หน้าแรก News จอส วีดอน เคยอยากได้ โซอี เดชาเนล รับบท The Wasp ในหนัง The Avengers

จอส วีดอน เคยอยากได้ โซอี เดชาเนล รับบท The Wasp ในหนัง The Avengers

ในหนังสือ The Story of Marvel Studios: The Making of the Marvel Cinematic Universe ที่เพิ่งวางขาย ได้มีการเผยว่าในช่วงพัฒนาหนัง The Avengers ผู้กำกับอย่าง จอส วีดอน เคยวางแผนไว้ว่าหนังจะโฟกัสไปที่ตัวละครอย่าง The Wasp หรือ โฮป แวน ไดน์ โดยมี ซีค สเตน ลูกชายของ โอบาไดอาห์ สเตน เป็นวายร้ายหลัก

โดยนักแสดงที่ถูกเล็งไว้ว่าจะให้มารับบทเป็น โฮป แวน ไดน์ ก็คือ โซอี เดชาเนล ซึ่งเป็นบทที่เกิดขึ้นมาจากเหตุผลที่ว่า สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน อาจไม่กลับมารับบท แบล็ควิโดว์ เนื่องจากตารางงานชนกัน วีดอนเลยลงมือเขียนบทที่ไม่มีเธอ และดันให้ โฮป แวน ไดน์ ขึ้นมาเป็นตัวละครที่ถูกโฟกัสในเรื่องแทน

“เดอะวอส์ปเกิดขึ้นเพราะช่วงสั้นๆ ที่ดูเหมือนว่าสการ์เล็ตต์อาจจะไม่กลับมา ผมกังวลมาก” วีดอนกล่าว “ผมเลยคิดว่า ‘เดี๋ยวนะ เราทำเดอะวอส์ปได้นี่นา’ จากนั้นผมก็ตกหลุมรักเรื่องนี้ แต่เรากลับได้สการ์เล็ตต์กลับมา รู้ตัวอีกทีผมกลับเขียนบทหนังทั้งเรื่องที่มีเดอะวอส์ปไปแล้ว ผมทำเกินความจำเป็นไปจริงๆ”

และอย่างที่รู้กัน เอวานเจไลน์ ลิลี ได้เข้ามารับบท โฮป แวน ไดน์ หลังจากนั้นในหนัง Ant-Man ที่ฉายในปี 2015 ซึ่งเธอยังไม่มีบทบาทสำคัญมากกระทั่งมีหนังภาคต่ออย่าง Ant-Man and the Wasp และการปรากฏตัวใน Avengers: Endgame