หน้าแรก News “มันไม่ได้เปลี่ยนวิธีที่ผมมองตัวเอง” โจนาธาน เมเจอร์ส ตอบหลังถูกถามถึงคะแนนรีวิวอันย่ำแย่ของ Ant-Man and the Wasp: Quantumania

“มันไม่ได้เปลี่ยนวิธีที่ผมมองตัวเอง” โจนาธาน เมเจอร์ส ตอบหลังถูกถามถึงคะแนนรีวิวอันย่ำแย่ของ Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แม้ว่า Ant-Man and the Wasp: Quantumania จะเป็นหนังที่มาร์เวลหวังให้เป็นหนังเปิดเฟส 5 อย่างยิ่งใหญ่ แต่ทว่าคำวิจารณ์ของหนังกลับสวนทาง เพราะได้คะแนนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เพียง 47% จนกลายเป็นหนึ่งในหนังมาร์เวลที่มีคะแนนแย่ที่สุด

อย่างไรก็ดี โจนาธาน เมเจอร์ส ที่รับบทเป็น แคง คือส่วนที่หลายคนชมว่าเขาเล่นเป็นตัวร้ายหลักคนใหม่ของ MCU ได้อย่างน่าสนใจ

ล่าสุดระหว่างออกรายการพอดแคสต์Screen Talk เมเจอร์สจึงถูกถามเรื่องคะแนนของหนัง ก่อนที่จะตอบว่าเขามองการแสดงของตัวเองและภาพรวมของหนังแยกออกจากกัน

“มันไม่ได้เปลี่ยนวิธีที่ผมมองตัวเองครับ แค่นี้แหละ ทุกอย่างมันเป็นข้อมูล ผมทำการแสดงอยู่ในเรื่องราวหนึ่ง หนึ่งสิ่งที่ผมจะถามกับทีมของผมตอนที่เรากำลังออกจากรอบฉายปฐมทัศน์ ถ้าพวกเขากำลังอ่านบทวิจารณ์อยู่ ผมจะถามพวกเขาว่า ‘หนังเป็นไงบ้าง’ ผมพยายามทำหน้าที่ของผมและดูแลในส่วนของผม และคำตอบคือ ‘คุณเล่นดีมาก พวกเขาชอบคุณ’ แล้วพวกเขาก็จะเล่าให้ฟังว่าหนังเป็นไง บางครั้งหนังก็อยู่ในระดับเดียวกัน แต่บางครั้งก็ไม่ใช่”

“มันคือผู้คน พวกเขามีความเห็นของตัวเอง เรามีความเห็นเสมอ ผมไม่ใช่คนโง่ ผมรู้ว่ามีคนเขียนบทวิจารณ์เหล่านั้นขึ้นมา พวกเขาไม่ใช่อาจารย์ในเยลหรืออาจารย์สอนการแสดงของผม พวกเขาคือคนที่มีลูกๆ มีมุมมอง พวกเขามีศาสนาหรือไม่มีศาสนา พวกเขาอาศัยอยู่ในเมืองนี้ พวกเขาอยากเห็นหนังแบบนี้หรือไม่ได้อยากเห็นหนังแบบนี้ ผมดูคะแนนรวมแล้ว โอเคนะ 47 น่ะ แต่ตัวเลข 47 นั้นมันหมายความว่าไงตอนที่ได้รายได้เท่านี้บนบ็อกซ์ออฟฟิศ สิ่งเหล่านี้มันหมายความว่าไงเหรอ มันเป็นข้อมูล ผมรู้ดีครับ ยังไงผมก็จะไม่ทำให้ตัวเองผิดหวังหรอก ถ้าคุณเป็นนักวิจารณ์ระดับนึง ผมอาจรู้จักคุณและเข้าใจการเมืองของคุณ”

ก่อนหน้านี้ เมเจอร์สเคยบอกว่าเขาจะไม่ดูหนังที่ตัวเองเล่น รวมถึงเรื่องนี้ด้วย

“ผมเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในนั้น 100% เราเข้าไปแบบ 110 ไม่ได้ มันไม่จริง ผมโยนตัวเองเข้าในนั้นทั้งทางอารมณ์ สังคม สติปัญญา แต่ผมก็จะทิ้งมันไปทั้งหมดในวันนั้นเช่นกัน ผมฝึกตัวเองที่จะไม่ดูหนัง ผมไม่ดูเคย มันไม่ได้มีผลกับกระบวนการของผม ผมเคยบอกกับ ผมจำได้ว่าผมบอกกับ เพย์ตัน รีด (ผู้กำกับ) ในช่วงสองสามวันแรกของการถ่ายทำว่า ‘ผมจะไม่ดูมันนะ ผมจะไม่ดูที่ผมเล่น ผมจะไม่ดูหนังด้วย'”

ปัจจุบันทำเงินทั่วโลกไปแล้ว $372 ล้าน แบ่งเป็นในอเมริกา $177 ล้าน และนอกอเมริกา $196 ล้าน จากทุนสร้างราวๆ $200 ล้าน