หน้าแรก News วอร์เนอร์เตรียมสร้างภาคต่อ Joker และหนังต้นกำเนิดวายร้ายดีซีตัวอื่น

วอร์เนอร์เตรียมสร้างภาคต่อ Joker และหนังต้นกำเนิดวายร้ายดีซีตัวอื่น

THR รายงานว่าวอร์เนอร์ฯ เตรียมเดินหน้าสำหรับการพัฒนาหนัง Joker ภาคต่อไปแล้ว โดยจะได้มือเขียนบทและผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ และมือเขียนบทร่วม สก็อตต์ ซิลเวอร์ กลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้ง และแม้จะไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่มีโอกาสเป็นได้สูงที่ วาคีน ฟีนิกซ์ จะกลับมารับบทเป็นเจ้าชายอาชญากรโจ๊กเกอร์อีกครั้ง

รายงานบอกเพิ่มเติมว่าหลังจากที่ Joker ทำเงินทั่วโลกทะลุ $1 พันล้าน ฟิลลิปส์ได้เข้าพบประธานวอร์เนอร์ โทบี้ เอมเมอร์ริช เพื่อพูดคุยเรื่องการพัฒนาหนังต้นกำเนิดวายร้ายของดีซีตัวอื่นๆ ด้วย แต่เขาจะได้วายร้ายอย่างน้อยหนึ่งตัวไปทำหนังเดี่ยว แต่ยังไม่ชัดเจนว่าวายร้ายตัวไหน

อย่างที่รู้กันว่าว่าในหนัง Joker มีการพูดถึงเรื่องราวต้นกำเนิดของ บรูซ เวย์น ด้วย แต่ฟิลลิปส์จะไม่กลับไปพูดถึงเรื่องราวเบื้องหลังของแบทแมนอีกในหนังภาคต่อไปครับ

เรียกได้ว่าการประสบความสำเร็จของ Joker ได้ทำให้วอร์เนอร์ฯมั่นใจกับหนังเดี่ยวที่มีจักรวาลเป็นของตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะหนังต้นกำเนิดวายร้ายที่เราอาจจะได้เห็นมากขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้กำกับมากฝีมือ ซึ่งอาจจะเป็นแนวทางการทำหนังฮีโร่ที่ทั้งแตกต่างและน่าสนใจกว่าก็เป็นได้ครับ