หน้าแรก News ผู้จัดเทศกาลหนังโทรอนโตบอกว่า Joker คือ “ความสำเร็จระดับสูงของวงการภาพยนตร์”

ผู้จัดเทศกาลหนังโทรอนโตบอกว่า Joker คือ “ความสำเร็จระดับสูงของวงการภาพยนตร์”

เห็นได้ชัดว่า Joker เป็นหนังจากคอมมิคที่แตกต่างจากเรื่องอื่นอย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่เดินตามเกมแบบทั่วไปแล้ว หนังยังมีโอกาสถูกนำไปฉายในเทศกาลหนังด้วย ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าหากหนังไปถึงจุดนี้ได้ คุณภาพก็คงไม่น้อยหน้าหนังเก็งรางวัลเรื่องอื่นๆ เช่นกัน

ล่าสุด คาเมร่อน เบลีย์ ประธานและผู้กำกับศิลป์ของเทศกาลหนังโตรอนโต้ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าหนังต้นกำเนิดเจ้าชายแห่งอาชญากรคู่ควรกับงานอันทรงเกียรติแห่งนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้

“ต้องบอกก่อนเลยว่าหนังยิ่งใหญ่มาก ดังนั้นมันควรถูกฉายบนโรงที่ใหญ่ที่สุดของเรา แต่มันเป็นหนังจากคอมมิคที่มีเนื้อหาดั้งเดิมสำหรับตัวละครโจ๊กเกอร์โดยเฉพาะ มันเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อน”

“อีกทั้งยังมีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในวงการภาพยนตร์สมัยใหม่ วาคิน ฟีนิกซ์ ในฐานะบทนำ และ โรเบิร์ต เดอ นิโร หนึ่งในนักแสดงที่ดีที่สุดที่เคยมีมา” เบลีย์ชี้ถึงประเด็นว่าด้วยความที่หนังมีความเป็นเอกเทศทำให้มันสามารถสร้างโทนและวิธีการเล่าที่น่าสนใจ “หนังมีฉากหลังอยู่ในปลายยุค 70 ต้นยุค 80 มันให้ความรู้สึกว่าหนังถูกทำในยุคนั้น มีภาพลักษณ์หยาบ ให้ความรู้สึกแบบหนังของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ และรู้สึกได้ว่าเป็นความสำเร็จระดับสูงของวงการภาพยนตร์ แม้ว่ามันจะมีการใช้ตัวละครยอดนิยม แต่มีความทะเยอทะยานสูง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงเป็นการเฉลิมฉลอง”

หนังกำกับโดย ฟิลลิปส์ ท็อดด์ จากไตรภาค The Hangover มีกำหนดฉายในไทย 3 ตุลาคมนี้