หน้าแรก News จอห์นนี่ เดปป์ ทำให้ Disney สูญเงินหลายล้าน หลังได้รับบาดเจ็บขณะถ่าย Pirates of the Caribbean 5

จอห์นนี่ เดปป์ ทำให้ Disney สูญเงินหลายล้าน หลังได้รับบาดเจ็บขณะถ่าย Pirates of the Caribbean 5

จอห์นนี่ เดปป์ นับว่าเป็นนักแสดงที่ค่อนข้างมีข่าวฉาวมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับชีวิตการแต่งงานช่วงสั้นๆ กับนักแสดงสาว แอมเบอร์ เฮิร์ด ที่มีข่าวว่าทั้งคู่ต่างทำร้ายซึ่งกันและกัน จนเมื่อไม่นานมานี้เดปป์ก็ได้แพ้คดีหมิ่นประมาทครั้งใหญ่กับสำนักข่าวแท็บลอยด์ The Sun ที่กล่าวหาว่าเขาเป็น “ผู้ตบตีภรรยา” จนมีผลต่ออาชีพการงานของเขา โดยเริ่มจากการถูกขอให้ถอนตัวจากหนัง ​​Fantastic Beasts 3

ล่าสุดรายงานจากสื่อใหญ่อันดับต้นๆ ของฮอลลีวูดอย่าง THR ได้มีการเผยถึงชีวิตส่วนตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของเดปป์ ซึ่งจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดของเดปป์เปิดเผยว่า เขาไม่เคยได้ยินคำปฏิเสธในช่วงชีวิตการทำงานตลอด 35 ปีของเดปป์ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้ยาเสพติดและดื่มแอลกอฮอล์

แหล่งข่าวบอกว่าในช่วงที่เดปป์กำลังถ่ายหนังเรื่อง Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales ในออสเตรเลีย เดปป์กินยาเอ็กสตาซี่ (ยาอี) จำนวน 8 เม็ดภายในครั้งเดียวในช่วงวันหยุดการถ่ายทำของเขา

หลังจากเดปป์กินยาเข้าไป เขาก็ทำร้าย แอมเบอร์ เฮิร์ด และจบลงตรงที่ปลายนิ้วของเขาขาดจากการที่เฮิร์ดขว้างแก้วใส่นิ้วของเขา ซึ่งนี่ทำให้หนัง Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales ต้องหยุดถ่ายทำชั่วคราว 2 สัปดาห์ เพื่อให้เดปป์บินกลับไปผ่าตัดที่อเมริกา และผลจากการต้องหยุดกองกระทันหัน ดิสนีย์ต้องเสียค่าใช้จ่ายราวๆ $350,000 ต่อวัน หรือรวมแล้ว $4.9 ล้าน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เดปป์ไม่ค่อยปิดบังเรื่องที่เขาใช้ยาเท่าไหร่นัก เช่นในเดือนมิถุนายน 2018 ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone เดปป์ออกจากห้องสัมภาษณ์อยู่หลายครั้ง ซึ่งเชื่อกันว่าเขาแอบไปใช้โคเคน หรือการที่เดปป์ยอมรับว่าเขาซื้อไวน์มาดื่มมากกว่า $5,000 ต่อเดือน

และในรายงานล่าสุด หัวหน้าสตูดิโอแห่งหนึ่งถึงขั้นกล่าวว่าเขาไม่สามารถทำงานร่วมกับเดปป์ได้อีกต่อไปแล้ว ซึ่งเป็นคำพูดที่รุนแรงพอสมควรสำหรับนักแสดงที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคนสำคัญของฮอลลีวูด และคงไม่ผิดนักที่จะบอกว่าคำติดสินจากคดีหมิ่นประมาทกับ The Sun กลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนรู้สึกกับเดปป์เปลี่ยนไปพอสมควร