หน้าแรก News ผู้กำกับเผย บทต้นฉบับของ John Wick มีคนตายเพียง 3 คนเท่านั้น

ผู้กำกับเผย บทต้นฉบับของ John Wick มีคนตายเพียง 3 คนเท่านั้น

John Wick นับได้ว่าเป็นหนังที่มีดีเรื่องฉากแอ็คชั่นสไตล์ gun-fu ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและอาวุธปืนระยะประชิด และเมื่อบวกกับพระเอกที่เก่งเกินเบอร์ จึงไม่แปลกที่หนังเรื่องนี้จะมีคนตายเยอะมากๆ แต่ล่าสุดหนึ่งในผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี ได้ออกมาเปิดเผยว่าบทต้นฉบับของหนังมีคนตายเพียงหยิบมือเท่านั้น

สตาเฮลสกีบอกกับ ComicBook ว่าตอนแรกหนังมีคนตายเพียง 3 คน แต่พอบทถูกพัฒนาไปไกลมากขึ้น ฉากแอ็คชั่นก็ถูกยกระดับจนกลายเป็นการนองเลือดนานนับชั่วโมง

“ผมคิดว่าเขา (เคียนู รีฟส์) ส่งบทมาให้ผมตอนวันศุกร์ ซึ่งผมก็อ่านในวันนั้นเลย แล้วค่อยพิจารณาดูในช่วงสุดสัปดาห์” สตาเฮลสกีพูดถึงบทที่ ดีเร็ค โคลสตาด เป็นคนเขียน “มันมีน้อยมากๆ ผมจำได้ว่ามีคนตาย 3 คนในบทต้นฉบับ มีสองคนโดนรถชน มันน้อยมากๆ และต่างกันนิดหน่อย ตอนผมอ่านบท ผมมักคิดถึงเทพนิยายกรีกและคิดว่าจะเล่าเรื่องให้มันออกแนวนิทานๆ มากขึ้นยังไง ทำให้มันเป็นหนังแอ็คชั่นเหนือจริงแต่ไม่ไร้เหตุผลและไม่คลุมเครือ อะไรที่แตกต่างออกไป”

จากสถิติ จอห์น วิค ฆ่าคนใน John Wick ภาคแรกไปราวๆ 80 คน และเพิ่มขึ้นเป็น 128 และ 94 คนในภาคสองและสามตามลำดับ ซึ่งสตาเฮลสกีย้ำว่าพวกเขาไม่เคยจงใจให้คนตายเพิ่มขึ้นในแต่ละภาคแต่อย่างใด

“คนชอบเล่นมุกเกี่ยวกับจำนวนคนตาย แต่วิธีที่ผมออกแบบตำแหน่งการเดินของพวกสตั๊นท์แมนและอะไรต่างๆ ผมแค่ออกแบบการเคลื่อนไหวและกำหนดตำแหน่งและพยายามทำให้มันเหมือนเป็นการเต้นบัลเลต์ เราแสดงกันสดๆ เพื่อให้เข้าใจทุกอย่าง มันก็แค่เมื่อไหร่ที่เรายิงคนที่หัว พวกเขาก็จะลุกขึ้นไม่ได้อีกแล้ว เราเลยสามารถเอาสตั๊นท์แมนกลับมาใช้ใหม่ได้ ทุกครั้งที่เคียนูเคลื่อนไหว เขาก็จะฆ่าคนไปอีก 5 ผมเลยสามารถเอาสตั๊นท์แมนกลับมาใช้ใหม่ได้เรื่อยๆ”

John Wick: Chapter 4 มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2022