หน้าแรก News จอน วัตต์ส ไม่ได้กลับมากำกับภาคต่อ Spider-Man ให้โซนี่

จอน วัตต์ส ไม่ได้กลับมากำกับภาคต่อ Spider-Man ให้โซนี่

วานนี้มีข่าวชวนช็อคสำหรับแฟนหนังฮีโร่เมื่อโซนี่ประกาศแยกทางกับดิสนีย์ เป็นผลให้การร่วมสร้างหนัง Spider-Man ที่อยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวลเป็นอันต้องจบสิ้นลง ซึ่งตามมาด้วยรายงานที่บอกว่าโซนี่ยังมีแผนสร้างหนังไอ้แมงมุมของ ทอม ฮอลแลนด์ อีกสองภาค และคาดว่า จอน วัตต์ส ผู้กำกับจากสองภาคแรกจะกลับมากำกับ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ

อัพเดทล่าสุดจากต้นตอข่าวจุดแตกหักระหว่างโซนี่กับดิสนีย์บอกว่า จอน วัตต์ส ไม่ได้เซ็นต์กำกับหนังภาคต่อของ Spider-Man: Far From Home แต่อย่างใด ด้วยเหตุเผลที่ว่าวัตต์สกำลังติดพันงานอื่นในตอนนี้ แต่ก็ระบุว่าโอกาสในการกลับมานั้นยังเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามถึงไม่มีผู้กำกับเดิม ทอม ฮอลแลนด์ ก็ยังติดสัญญาเล่นหนังไอ้แมงมุมอีกสองภาคอยู่ดี

ก่อนหน้านี้โซนี่ได้ออกแถลงการณ์ถึงการแยกทางครั้งนี้ว่า เป็นเพราะดิสนีย์ไม่ต้องการให้ เควิน ไฟกี ประธาน Marvel Studios ต้องคอยดูแลโครงการที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่ถึงอย่างนั้นแหล่งข่าวของเดดไลน์ก็ยังย้ำว่าสาเหตุแท้จริงยังคงเป็นปัญหาเรื่องเงินที่ดิสนีย์ต้องการร่วมทุนสร้างและแบ่งกำไร 50/50 (แหล่งข่าวบอกว่าดิสนีย์เคยขอตัวเลขที่สมเหตุสมผลมากกว่านี้) เนื่องจากไฟกีทำให้หนังทำเงินมหาศาลให้กับโซนี่