หน้าแรก News จอห์น เดวิด วอชิงตัน ใช้เวลาอ่านบท TENET ครั้งแรกนานถึง 4 ชั่วโมง

จอห์น เดวิด วอชิงตัน ใช้เวลาอ่านบท TENET ครั้งแรกนานถึง 4 ชั่วโมง

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Telegraph จอห์น เดวิด วอชิงตัน ได้เปิดเผยว่าหลังจากที่เขาถูกเสนอให้รับบทนำ TENET ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน เขาก็ยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย จนกระทั่งเขาและเพื่อนนักแสดงอีกคน โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกเชิญให้ไปอ่านบทในห้องปิดตายที่ออฟฟิศของโนแลน

“ผมใช้เวลาอ่านราวๆ 4 ชั่วโมง ผมอ่านไป 10 หน้าและย้อนกลับมา 5 หน้า พออ่านไปได้สัก 10 หน้า ผมก็ย้อนกลับมาอีก 2 หน้า ผมฟังเพลงคลาสสิคในไอแพดไปด้วยเพื่อให้ใจเย็นลง เพื่อทำให้ผมคิดว่าตัวเองฉลาดขึ้น ผมลองทำทุกอย่างเลย ทั้งถอดรองเท้า ถอดเสื้อกันหนาว ยืดเส้นยืดสาย ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผมถูกขังอยู่ในห้องทำงานของเขาและอ่านบทที่ไม่มีใครรู้ว่ามันเกี่ยวกับอะไร”

แล้วมันเกี่ยวกับอะไรล่ะ? “อ๋อ มันก็เกี่ยวกับชายที่… ขอคิดแปบนะ มันเกี่ยวกับอะไรน่ะเหรอ มันเกี่ยวกับชายที่ทำอะไรสักอย่างเมื่อเขาได้ยินคำว่าแอ็คชั่น และหยุดทำเมื่อเขาได้ยินคำว่าคัท” วอชิงตันเล่นมุก ก่อนจะเริ่มเอาจริง “มันมีความเป็นสายลับ คุณจะเห็นว่าหนังมีหลากหลายสถานที่มาก (หนังถ่ายในเดนมาร์ก เอสโตเนีย อินเดีย อิตาลี นอร์เวอย์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐฯ) และมันเกี่ยวกับชายที่ทำภารกิจ ชายที่พร้อมจะสู้ และอาจพร้อมถวายชีวิตเพื่อภารกิจนั้น”

ปัจจุบันหนังยังมีกำหนดฉายในไทย 12 สิงหาคมนี้