หน้าแรก News จอห์น ซีน่า ถูกบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็นคนที่ทำให้คำอธิษฐานของเด็กๆ เป็นจริงมากที่สุดในโลก

จอห์น ซีน่า ถูกบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็นคนที่ทำให้คำอธิษฐานของเด็กๆ เป็นจริงมากที่สุดในโลก

THR รายงานว่า จอห์น ซีน่า (Peacemaker) ได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊คอย่างเป็นทางการสำหรับการที่เขาทำให้คำอธิษฐานของเด็กๆ กว่า 650 ประการเป็นจริงผ่านมูลนิธิ Make-A-Wish

ที่ผ่านมาซีน่าเป็นนักแสดงที่ได้รับคำอธิฐานจากเด็กๆ มากที่สุดจนไม่มีใครอื่นเทียบเขาได้และติดอยู่ในสถิติของมูลนิธิมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปี 2015 เขาทำให้คำอธิษฐานของเด็กๆ เป็นจริงได้ถึง 500 ประการ แถมเจ้าตัวยังบอกด้วยว่าเขาสนุกที่ได้ทำสิ่งเหล่านี้

“ผมทิ้งทุกอย่างแล้วก็ทำมัน ถ้าผมสามารถนำเสนอประสบการณ์แสนพิเศษได้ ผมจะเป็นคนแรกที่ทำหน้าที่ของผมเอง” ซีน่ากล่าวในเวลานั้น

ซีน่าเริ่มทำให้คำอธิฐานของเด็กๆ เป็นจริงมาตั้งแต่ปี 2002 ไม่กี่ปีหลังจากที่เขาเริ่มเป็นนักมวยปล้ำมืออาชีพ และจากการเป็นแชมป์โลกถึง 16 สมัย นั่นก็ยิ่งทำให้คำอธิษฐานของเด็กๆ เพิ่มขึ้นอย่างมาก

“ผมอยากให้พวกเขาได้มีประสบการณ์ที่จะติดตัวพวกเขาตลอดไป ผมไม่อยากให้เด็กๆ หรือครอบครัวของพวกเขาได้รับการปฏิบัติที่ทำให้รู้สึกว่าพวกเขากำลังต่อสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างอยู่”

มูลนิธิ Make-A-Wish ก่อตั้งขึ้นเพื่อมอบความหวัง กำลังใจ และพลังในการต่อสู้ให้กับเด็กและเยาวชนที่เผชิญกับโรคที่ร้ายแรง หาพบได้ยากและอาจไม่มีทางรักษา ด้วยการทำความฝันของเขาเหล่านั้นให้เป็นจริงเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป

“เราร่วมกันสร้างคำอธิษฐานที่จะเปลี่ยนชีวิตเด็กๆ ที่ป่วยหนัก” มูลนิธิแถลง “คำอธิษฐานเป็นอะไรที่มากกว่าเรื่องดีๆ เป็นมากกว่าของขวัญ หรือเหตุการณ์สำคัญ การทำให้คำอธิษฐานเป็นจริงสามารถทำให้พวกเขามีความกล้าหาญที่จะปฏิบัติตามการรักษาของพวกเขาได้”