หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ มีสิทธิ์ชิงออสการ์จากหนัง Cherry ผู้กำกับบอก

ทอม ฮอลแลนด์ มีสิทธิ์ชิงออสการ์จากหนัง Cherry ผู้กำกับบอก

แม้ว่า โจ และ แอนโธนี่ รุสโซ่ จะไม่ได้กลับไปทำหนังให้มาร์เวลแล้วหลังจาก Avengers: Endgame แต่พวกเขายังได้กลับมาทำงานกับนักแสดงที่พวกเขาเคยร่วมงานด้วยอย่าง ทอม ฮอลแลนด์ ใน Cherry หนังดราม่าที่เล่าถึงทหารผ่านศึกที่ป่วยโรค PTSD จนลงมือปล้นธนาคารเพราะอยากได้เงินไปซื้อยาเสพติด

ซึ่งดูเหมือนว่า Cherry จะเป็นการออกจากจุดปลอดภัยของ ทอม ฮอลแลนด์ จากบทบาทที่ผ่านมาของเขา จนถึงขั้นที่ โจ รุสโซ่ บอกว่าการแสดงชั้นยอดของฮอลแลนด์ในหนังเรื่องนี้อาจทำให้เขาได้เข้าชิงออสการ์ได้เลย

”ผมคิดว่าเขาทำได้ดีในหนังเรื่องนี้ มันเป็นการแสดงคู่ควรกับรางวัลออสการ์ เขาทำลายตัวเองทั้งทางร่างกายและอารมณ์ หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องในเวลานานหลายปี โดยที่เขาเล่นเป็นคนที่ซับซ้อนมากๆ ซึ่งเป็นคนที่ติดยาและทุกข์ทรมานจาก PTSD (โรคเครียดหลังเหตุการณ์เลวร้าย) ลงมือปล้นธนาคาร และความสัมพันธ์พังทลาย มันเป็นบทบาทที่ซับซ้อนมากๆ”

”ผมคิดว่าเขาเล่นได้อย่างปราณีต เขาเป็นคนที่ชวนมองมากๆ บนจอ เมื่อคุณเล่นเป็นตัวละครที่ดำดิ่งสู่ความชั่วช้า แล้วการที่ได้คนที่น่ารักแบบทอมมาเล่นตัวละครแบบนี้ มันทำให้คุณอยากที่จะเอาใจช่วยเขาไม่ว่าเขาจะเลือกทำอะไรที่น่ากลัวก็ตาม ผมคิดว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงการนำเสนอของหนังทั้งหมดที่มีต่อผู้ชม ผมบอกอะไรไม่ได้มาก แต่ผมทึ่งกับเขาในหนังเรื่องนี้จริงๆ”

รุสโซ่บอกว่าโชคดีที่หนังถ่ายทำเสร็จก่อนจะเกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19 และสามารถทำให้หนังเสร็จได้ซึ่งอาจเป็นช่วงปลายหน้าร้อนนี้ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าหนังจะสามารถฉายได้ภายในปีนี้อย่างที่วางแผนไว้ได้หรือไม่