หน้าแรก News วิบากกรรมเดธสโตรก จากตัวร้าย The Batman สู่ตัวละครสมทบในฉากใหม่ของ Zack Snyder’s Justice League

วิบากกรรมเดธสโตรก จากตัวร้าย The Batman สู่ตัวละครสมทบในฉากใหม่ของ Zack Snyder’s Justice League

เนื่องจาก โจ แมงกาเนลโล เป็นนักแสดงอีกคนที่จะได้กลับมารับบทเป็น เดธสโตรก ศัตรูตัวฉกาจของแบทแมนอีกครั้งในหนัง Zack Snyder’s Justice League หลังจากเคยปรากฏตัวช่วงสั้นๆ ในฉากท้ายเครดิตของหนังฉบับจอส วีดอน ล่าสุดระหว่างออกรายการพอดแคสต์ Happy.Sad.Confused เขาเลยขอเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นหลายปีนี้ระหว่างเขากับตัวละครนี้ให้ฟัง

เมื่อ 5 ก่อน แมงกาเนลโลพบว่าตัวเองต้องเดินทางไปที่กองถ่าย Justice League ในลอนดอนที่แซ็ค สไนเดอร์ กำลังคุมอยู่ ที่ซึ่งเขาต้องสวมชุดของเดธสโตรกเพื่อทดสอบหน้ากล้องร่วมกับ เบน แอฟเฟล็ค ในบทแบทแมน โดยที่มีกัล กาด็อท, เจสัน โมมัว และเอซรา มิลเลอร์ นั่งชมอยู่หลังจอมอนิเตอร์

ไม่นานหลังจากนั้น แมงกาเนลโลก็เดินทางไปโมนาโคเพื่อถ่ายฉากท้ายเครดิตของหนัง Justice League ในฉากที่อยู่บนเรือยอชต์กับ เล็กซ์ ลูเธอร์ (เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก) ซึ่งเป็นการปูทางให้ตัวละครไปเป็นตัวร้ายของหนัง The Batman ที่แอฟเฟล็ครับหน้าที่กำกับด้วย

”แต่หกเดือนหลังจากนั้น ผมก็ได้รู้ว่า The Batman จะไม่ได้ไปต่อแล้ว” แมงกาเนลโลพูดถึงการยุบโครงการหนังแบทแมนของแอฟเฟล็ค

อย่างไรก็ดี หลังจากนั้นแมงกาเนลโลได้เขียนแนวทางสำหรับเรื่องราวต้นกำเนิดของเดธสโตรกขึ้นมาสำหรับหนังเดี่ยว ก่อนที่จะเอามันไปโน้มน้าวให้ แกเร็ท อีแวนส์ (The Raid) ยอมมากำกับหนังเรื่องนี้ให้เขา ซึ่งโครงการดูเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งวอร์เนอร์ฯ เข้าสู่ช่วงการเปลี่ยนแปลงของผู้บริหาร

”พอฝุ่นหายตลบ ก็ไม่มีใครสนใจจะทำหนังงบ $40 ล้านที่เกี่ยวกับเรื่องราวต้นกำเนิดของวายร้ายแล้ว”

ที่ตลกร้ายคือ ตอนหลังวอร์เนอร์ฯ กลับไฟเขียวสร้างหนังต้นกำเนิดวายร้ายอีกคน Joker ที่ใช้งบราวๆ $55 ล้าน ก่อนจะกวาดรายได้ทั่วโลกไป $1,000 ล้าน และคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์มาครอง

แล้วชะตาก็เล่นตลกกับแมงกาเนลโลอีกครั้ง เมื่อหนังภาคต่อ Suicide Squad ของเดวิด เอเยอร์ ที่เคยมีแผนว่าจะให้ตัวละครของเขามีบทบาทในนั้นด้วย มีการเปลี่ยนแปลงหลัง เจมส์ กันน์ เข้ามารับหน้าที่กำกับ

แต่อย่างน้อยโชคชะตาก็ไม่ได้ใจร้ายกับแมงกาเนลโลขนาดนั้น เพราะเขาจะได้ปรากฏตัวใน Zack Snyder’s Justice League ที่เขาได้ไปถ่ายฉากใหม่ร่วมกับแอฟเฟล็คและนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นฉากที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังเดี่ยวเดธสโตรกของเขาด้วย

“ในตอนจบของหนังเรื่องนี้ ผมมักจินตนาการถึงภาพที่เขาโกนหัวเพื่อไปทำสงคราม กึ่งๆ ภารกิจฆ่าตัวตาย ‘คราวนี้แหละที่ข้าจะตายเยี่ยงนักรบ’“ ผมอธิบายเรื่องนี้ให้แซ็คฟัง เขาบอก ‘อย่างเจ๋ง มาลงมือทำกันเถอะ’”

สุดท้ายแล้วไม่ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นยังไง แมงกาเนลโลก็คิดว่านี่ยังไม่ใช่จุดจบของเดธสโตรกอย่างแน่นอน

”ผมคิดว่ามันมีเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากกว่าการสานต่อสิ่งที่แซ็คกำลังทำอยู่”