หน้าแรก News วาคีน ฟีนิกซ์ เป็นคนผลักดันให้งาน Golden Globes เสิร์ฟอาหารวีแกนเท่านั้น

วาคีน ฟีนิกซ์ เป็นคนผลักดันให้งาน Golden Globes เสิร์ฟอาหารวีแกนเท่านั้น

ในงาน Golden Globes หรือลูกโลกทองคำประจำปี 2020 นอกจาก วาคีน ฟีนิกซ์ จะได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทดราม่าจากหนังเรื่อง Joker แล้ว ยังมีรายงานว่าเขาเป็นคนที่ผลักดันให้งานเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญด้วยครับ

วาไรตี้รายงานว่านักแสดงผู้เป็นนักกิจกรรมด้านสิทธิสัตว์คนนี้ เป็นคนเสนอแนวคิดและโน้มน้าวให้ Hollywood Foreign Press Association (HFPA) สมาคมที่จัดงานลูกโลกทองคำ เปลี่ยนเมนูที่เสิร์ฟให้กับเหล่าดาราเป็นอาหารวีแกนทั้งหมด

ปกติแล้ว แขกที่มาถึงงานลูกโลกทองคำจะได้ทานสเต็กหรือปลา แต่ปีในปีนี้เมนูอาหารกลับเป็นซุปฟักทองหัวผักกาดแช่เย็น หอยสแกลลอบผัดเห็ดนางรมกับรีซอตโต และโดมช็อคโกแลตสำหรับของหวาน นอกจากนี้อาหารทานเล่นต่างๆ หลังเวทีที่ดาราจะแวะไปทานระหว่างเบรคยังทำมาจากผักทั้งหมดอีกด้วย

“ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณสื่อต่างประเทศของฮอลลีวูดสสำหรับการตระหนักถึงและยอมรับความเชื่อมโยงระหว่างการเลี้ยงสัตว์และภาวะโลกร้อน มันเป็นการเคลื่อนไหวที่หาญกล้าที่ทำให้อาหารในคืนนี้มีแต่พืช บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินส่วนตัวมาที่ปาล์มสปริงส์หรือขึ้นมันบินกลับไป ได้โปรด” ฟินิกซ์กล่าวระหว่างขึ้นรับรางวัล

แต่ในงานปาร์ตี้หลังการประกาศรางวัลที่วอเนอร์ฯ เป็นคนร่วมจัดด้วยนั้น กลับไม่ได้เสิร์ฟอาหารวีแกนเท่านั้นเหมือนกับในงานประกาศรางวัล แขกที่เข้าร่วมอย่างเจสัน โมมัว และโซเฟีย เวอร์การา จึงพากันกินเบอร์เกอร์เนื้อกันอย่างอิ่มหนำสำราญ