หน้าแรก News จิมมี คิมเมล ตั้งคำถาม Don’t Look Up ดีกว่า Spider-Man: No Way Home ตรงไหน...

จิมมี คิมเมล ตั้งคำถาม Don’t Look Up ดีกว่า Spider-Man: No Way Home ตรงไหน ทำไมถึงได้ชิงออสการ์สาขาหนังยอดเยี่ยม

ที่ผ่านมา Spider-Man: No Way Home เป็นหนังอีกเรื่องที่มีการจัดเคมเปญเพื่อดันหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาต่างๆ แต่เมื่อมีการประกาศผู้เข้าชิง หนังกลับเข้าชิงเพื่อสาขาเดียวคือ เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

นี่ทำให้พิธีกรชื่อดังอย่าง จิมมี คิมเมล ถึงกับออกมาตั้งคำถามระหว่างออกรายการ Jimmy Kimmel Live! ว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงไม่ได้เข้าชิงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย ทั้งๆ ที่ก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างล้นหลาม แถมทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า $1.7 พันล้าน

“Spider-Man: No Way Home ไม่อยู่ในหนึ่งผู้เข้าชิงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้ยังไง ลืมไปแล้วเหรอว่าหนังทำเงินในอเมริกา $750 ล้าน และทำเงินยังไม่หยุด นี่เป็นหนังที่ยอดเยี่ยม มันไม่ได้อยู่ใน 10 หนังที่ดีที่สุดของปีนี้เหรอ มีสไปเดอร์แมนอยู่ในนั้นตั้งสามคน นี่คุณกำลังจะบอกว่า Don’t Look Up ดีกว่า Spider-Man อย่างงั้นเหรอ ไม่ใช่แน่นอน”

“แม้ว่าคุณจะไปดูนักวิจารณ์บน Rotten Tomatoes หนัง Don’t Look Up ก็ยังได้แค่ 46% ขณะที่ Spider-Man: No Way Home ได้ 90% ทำไมหนังที่เข้าชิงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมต้องจริงจังด้วยล่ะครับ มันเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นของการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน”

“คุณอยากรู้ไหมว่ามันเกิดอะไรขึ้น คนที่มีสิทธิ์โหวตไล่ดูรายชื่อและเห็น ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ กับ เมอรีล สตรีป แล้วก็เช็คโหวตให้เลย จากนั้นพวกเขาก็พาลูกๆ ที่อยู่ในรถไปดูหนัง Spider-Man พวกเขาชอบมันสุดๆ แต่ไม่โหวตให้นะ”

รางวัลออสการ์จะประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 27 มีนาคมนี้