หน้าแรก News เจสสิกา เฮนวิค จำเป็นต้องเลือกเล่นหนังระหว่าง The Matrix Resurrections และ Shang-Chi and the Legend of...

เจสสิกา เฮนวิค จำเป็นต้องเลือกเล่นหนังระหว่าง The Matrix Resurrections และ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร EW เจสสิกา เฮนวิค เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เธอถูกเสนอให้รับบทในหนังจากสองค่ายใหญ่อย่าง The Matrix Resurrections และ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เธอจำเป็นต้องเลือกเล่นหนังได้แค่เรื่องเดียว

เรื่องมีอยู่ว่าตอนนั้น เจสสิกา เฮนวิค ยังอยู่ในทริปเดินทางไกลที่ทะเลทรายเมเซตาในสเปน “ฉันได้รับอีเมลเกี่ยวกับการถ่ายเทปออดิชั่นสำหรับหนัง(Resurrections) แต่จริงๆ แล้วฉันปฏิเสธมันไปนะ เพราะฉันยังอยู่ในระหว่างทริป ซึ่งไม่ใช่ที่ที่เหมาะสำหรับถ่ายคลิปออดิชั่น”

หนึ่งเดือนถัดมาเธอได้รับการติดต่อมาอีกครั้ง เนื่องจากผู้กำกับ ลานา วาชอว์สกี้ ยังไม่พบนักแสดงที่ใช่สำหรับบท บักส์ หญิงผมสีฟ้าลึกลับที่มีบทสำคัญในหนัง The Matrix Resurrections ทำให้เธอได้บินไปแอลเอเพื่อไปทดสอบหน้ากล้องกับ ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่สอง ซึ่งในวันเดียวกันนั้นเธอก็ได้รับการเสนอให้ไปทดสอบหน้ากล้องหนัง Shang-Chi

“ทั้งสองสตูดิโอรู้ว่าฉันได้รับข้อเสนออื่นด้วย และพวกเขาทั้งคู่วางเงื่อนไขว่าฉันสามารถออดิชั่นได้เพียงบทเดียวเท่านั้น และก็ไม่มีการรับประกันด้วยว่าฉันจะได้บทไปเช่นกัน สำหรับฉันมันเหมือนการต้องเลือกยาเม็ดสีแดงกับยาเม็ดสีฟ้า”

และอย่างที่ทราบ เธอเลือกหนัง The Matrix Resurrections เพราะรู้สึกว่าการได้เล่นแฟรนไชส์นี้ไม่ใช่โอกาสที่เกิดขึ้นบ่อยๆ

“ฉันเคยมีการทำงานที่ดีร่วมกับมาร์เวล ฉันเคยเล่นซีรีส์มาร์เวลมาก่อน ฉันจึงอยู่ในจักรวาลนั้นแล้ว และฉันรู้ว่าการเข้าร่วม The Matrix ไม่ใช่โอกาสที่คุณจะได้รับทุกวัน ลาน่ามีข้อเสนอมากมายเพื่อให้ได้สร้างหนัง Matrix ให้มากขึ้น ฉันรู้ว่าถ้าไม่ทำตอนนี้ก็คงพลาดโอกาสไป แต่ในทางตรงกันข้าม เห็นได้ชัดเลยว่ามาร์เวลเขาก็ใหญ่โตมาก บริษัทสุดมหัศจรรย์ที่สร้างหนังได้สม่ำเสมอมากๆ มากๆ”

เฮนวิคไม่ได้บอกว่าบทใน Shang-Chi ที่เธอถูกเสนอคือคือบทไหน แต่บทที่ดูเข้าเค้ามากที่สุดก็คงเป็น เซียหลิง น้องสาวของชางชีที่มีบทสำคัญในเรื่อง และเป็นไปได้ว่าจะมีบทบาทสำคัญต่อไปในจักรวาลมาร์เวลครับ