หน้าแรก News เจสซิก้า เชสแทน ปฏิเสธบทใน Doctor Strange เพราะอยากรับบทเป็นฮีโร่มากกว่า

เจสซิก้า เชสแทน ปฏิเสธบทใน Doctor Strange เพราะอยากรับบทเป็นฮีโร่มากกว่า

ปกติแล้วมาร์เวลมักเลือกใช้นักแสดงมากฝีมือมารับบทสมทบในหนังเพื่อดึงดูดผู้ชม ซึ่งบทส่วนใหญ่มักจะปรากฏตัวเพียงเรื่องเดียวหรือไม่กี่เรื่อง เพื่อดึงดูดนักแสดงที่ไม่อยากเล่นหนังหลายๆ ภาคจนเสียโอกาสที่จะได้ทำหนังที่ตัวเองอยากทำ

แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่สำหรับกรณีของ เจสซิก้า เชสแทน ที่ยอมปฏิเสธบท คริสตีน คริสติน พาล์มเมอร์ ในหนัง Doctor Strange เพราะอยากได้บทฮีโร่มากกว่า ซึ่งมือเขียนบท ซี. โรเบิร์ต คาร์กิลล์ เปิดเผยเรื่องนี้ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Junkfood Cinema

“นี่เป็นเรื่องน่าสนใจที่เริ่มเกิดขึ้นในฮอลลีวูด คือนักแสดงหญิงส่วนใหญ่เริ่มอยากรับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่มากพอกับนักแสดงชาย ผมรู้เรื่องนี้ตอนที่สก็อตต์(ผู้กำกับ) อยากให้ เจสซิก้า เชสแทน รับบทใน Doctor Strange เพราะเราพิจารณาเธอไว้แล้ว”

“เธอบอกกับเราว่า ‘ฟังนะ โครงการนี้น่าทึ่งมาก ฉันอยากเล่นนะ แต่ฉันมีโอกาสเดียวที่จะได้เล่นหนังมาร์เวลและรับบทตัวละครมาร์เวล ฉันฝึกเต้นบัลเล่ย์มาก่อน ฉันอยากสวมผ้าคลุมมากจริงๆ’ และนั่นคือการปฏิเสธที่เจ๋งสุดที่ผมเคยได้ยินมา”

ฉะนั้นบทบาทนี้จึงตกเป็นของ เรเชล แม็คอดัมส์ ในที่สุด แต่น่าเสียดายที่แม็คอดัมส์จะไม่ได้กลับมาปรากฏตัวในหนังภาคต่อ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่วางกำหนดฉายพฤษภาคม 2021 ครับ