หน้าแรก News อลาควา ค็อกซ์ เล่าว่า เจเรมี เรนเนอร์ และ เฮลี่ สไตน์แเฟลด์ ลงทุนเรียนภาษามือเพื่อสื่อสารกับเธอระหว่างถ่ายซีรีส์ Hawkeye

อลาควา ค็อกซ์ เล่าว่า เจเรมี เรนเนอร์ และ เฮลี่ สไตน์แเฟลด์ ลงทุนเรียนภาษามือเพื่อสื่อสารกับเธอระหว่างถ่ายซีรีส์ Hawkeye

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ D23 Magazine อลาควา ค็อกซ์ นักแสดงหูหนวกที่รับบทเป็นเอคโคในซีรีส์ Hawkeye ได้เปิดเผยว่า เจเรมี เรนเนอร์ ได้ต้อนรับเธอแรกในกองถ่ายของเธออย่างอบอุ่น ด้วยการใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับเธอ

“ฉันจำวันที่เจอเจเรมีครั้งแรกในวันแรกในกองถ่ายของฉันได้ ฉันรู้สึกประหม่ามาก เพราะมันเป็นงานการแสดงครั้งแรกของฉัน จากนั้นเขาก็ชมฉันเป็นภาษามืออเมริกัน (ASL) ซึ่งเป็นอะไรที่อบอุ่นมากๆ”

เฮลี่ สไตน์เฟลด์ ก็เป็นอีกคนที่เรียนภาษามือเพื่อสื่อสารกับเธอในยามที่ต้องฝึกซ้อมฉากแอ็คชั่นด้วยกัน

“เฮลีใช้ภาษามือสะกดชื่อของเธอให้ฉันรู้ด้วย ในสตูดิโอที่เราซ้อมฉากแอ็คชั่น ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่ารักมากๆ ที่พวกเขาพยายามเรียนภาษามือเพื่อสื่อสารกับฉัน มันมีความหมายกับฉันในฐานะคนหูหนวกมากๆ”

ค็อกซ์บอกว่าการที่เรนเนอร์และสไตน์เฟลด์พยายามเรียนรู้ภาษามือ เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่ามาร์เวลนั้นจริงจังกับการยอมรับความแตกต่างและการอยู่ร่วมกันมากแค่ไหน

“ฉันทึ่งกับมาร์เวลมากๆ เพราะพวกเขารับมือกับความหลากหลายและการนำเสนอได้ดีเยี่ยม มันมีความหมายกับฉันมากเพราะฉันรู้สึกว่าเด็กๆ ในทุกวัฒนธรรมและความพิการทุกรูปแบบสมควรมีต้นแบบที่เป็นเหมือนพวกเขา เพื่อให้แรงบันดาลใจและให้กำลังใจคนรุ่นต่อไป ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่มีโอกาสนี้ เพราะฉันก็คือหนึ่งในพวกเขาเหล่านั้น”

ซีรีส์ Hawkeye มีกำหนดฉายตอนใหม่ทุกวันพุธหลังบ่ายสามโมงบน Disney+ Hotstar