หน้าแรก News เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ รู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่ “สินค้า” ชิ้นหนึ่ง หลังประสบความสำเร็จจาก The Hunger Games

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ รู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่ “สินค้า” ชิ้นหนึ่ง หลังประสบความสำเร็จจาก The Hunger Games

แม้ว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ จะโด่งดังมากขึ้นหลังจากการรับบทนำในแฟรนไชส์ The Hunger Games รวมถึงการชนะออสการ์ในปีถัดมา แต่สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้น คือความรู้สึกของเธอที่เหมือนว่าตัวเองเป็นเพียง “สินค้า” ชิ้นหนึ่งของฮอลลีวูด

“ฉันคิดว่าฉันสูญเสียการควบคุม ในช่วงที่ The Hunger Games ออกฉาย และชนะออสการ์(จากหนัง Silver Lining Playbook) ฉันกลับกลายเป็นแค่สินค้าชิ้นหนึ่ง” ลอว์เรนซ์ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับวาไรตี้

“ฉันรู้สึกว่าทุกการตัดสินใจมันมาจากการตัดสินใจของคนกลุ่มใหญ่ พอฉันมาคิดถึงมันตอนนี้แล้ว ฉันไม่รู้เลยว่าปีต่อๆ ไปหลังจากนั้นจะเป็นยังไง เพราะฉันเสียการควบคุมไปหมดแล้ว”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลอว์เรนซ์พูดเปิดใจว่าเธอรู้สึกยังไง เพราะเมื่อปีก่อนเธอก็เคยพูดถึงความแคลงใจกับตัวเองและความสำเร็จที่เธอสร้างขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา

“ฉันคิดแค่ว่าทุกคนคงเบื่อฉันแล้ว ฉันก็เบื่อตัวเองเหมือนกัน มันมาถึงจุดที่ว่าฉันทำอะไรไม่ถูกต้องเลยสักอย่าง คืออย่างถ้าฉันเดินพรมแดง ก็จะมีคนพูดว่า ‘ทำไมเธอไม่วิ่งล่ะ?’ ฉันคิดว่าฉันเป็นคนที่ถูกผู้คนรักมาทั้งชีวิตนี่นา แล้วฉันก็รู้สึกว่าฉันมาถึงจุดที่คนอื่นไม่พอใจการมีอยู่ของฉันแล้วสินะ มันเลยทำให้ฉันกลับมาไตร่ตรองอีกครั้งในเรื่องที่ว่าการงานหรืออาชีพของฉันจะนำพามาซึ่งจิตวิญญาณที่สงบสุข”

ลอว์เรนซ์กำลังจะมีผลงานหนังเรื่องใหม่ในชื่อ Causeway ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของทหารหญิงที่เผชิญความทรมานจากภาวะบาดเจ็บทางสมองหลังไปรับใช้ชาติที่อัฟกานิสถาน และการพยายามฟื้นฟูตัวเองหลังจากกลับมาถึงบ้าน

มีกำหนดฉายบน Apple TV+ วันที่ 4 พฤศจิกายนนี้