หน้าแรก News เจสัน โมมัว บอกว่าตัวละครของเขาใน Dune คือ ฮาน โซโล ของหนัง

เจสัน โมมัว บอกว่าตัวละครของเขาใน Dune คือ ฮาน โซโล ของหนัง

หลังจากที่มีการปล่อยภาพชุดแรกของ Dune หนังมหากาพย์ไซไฟของผู้กำกับ เดอนีส์ วิลล์เนิฟ (Arrival, Blade Runner 2049) ออกมา หลายคนคงสงสัยว่า เจสัน โมมัว ที่โกนหนวดเคราจนเกลี้ยงมีบทบาทอย่างไรในหนังเรื่องนี้กันแน่ ล่าสุดระหว่างไปออกรายการ The Ellen Degeneres Show เขาได้เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนออกมาให้ทราบแล้ว

“ผมเล่นเป็นตัวละครที่ชื่อว่า ดันแคน ไอดาโฮ สุดยอดนักดาบที่เป็นมือขวาของ ดุค เลโต ซึ่งรับบทโดยออสการ์ ไอแซ็ค เขาเป็นคนแรกที่ถูกส่งไปยังดินแดนของ Dune และนั่นคือตอนที่ผมได้พบกับตัวละครที่รับบทโดยฮาเวียร์ บาร์เด็ม”

“ผมไม่อยากเชื่อเลยว่าผมจะได้เข้าฉากร่วมกับฮาเวียร์ บาร์เด็ม มันเป็นหนังขนาดใหญ่และผมได้เข้าไปเป็นส่วนเล็กๆ ในนั้น เขาเป็นเหมือน ฮาน โซโล ของกลุ่ม เขาเป็นนักรบที่คอยปกป้อง ทีโมธี ชาลาเม็ต และรับใช้ออสการ์ ไอแซ็ค”

หนังว่าด้วยเล่าเรื่องราวของ พอล อาเทรเดส (ทีโมธี ชาลาเม็ต) ชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมกับชะตากรรมอันยิ่งใหญ่เกินกว่าความเข้าใจของตัวเอง เขาต้องเดินทางไปยังดวงดาวอันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความปลอดภัยของราชวงศ์ของเขาที่ปกครองดาวนี้อยู่ ท่ามกลางความขัดแย้งจากราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์ที่หวังยึดครองทรัพยากรล้ำค่าอย่าง “สไปซ์” พืชที่สามารถปลดล็อกศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติ

แสดงนำโดย ทีโมธี ชาลาเม็ต, รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, เซนเดย์อา, เจสัน โมมัว, ออสการ์ ไอแซ็ค, เดฟ บาทิสต้า, สเตลเลน สการ์สการ์ด, จอช โบรลิน และ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม ซึ่งวิลล์เนิฟรับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทกับ อีริค รอธ (The Curious Case of Benjamin Button) และ จอน สเปทส์ (Prometheus) มีกำหนดฉายในสหรัฐ 18 ธันวาคม 2020