หน้าแรก News จาเรด เลโต เข้าถึงตัวละคร Morbius ด้วยการใช้ไม้เท้าและรถเข็นตอนไม่ได้ถ่ายทำ แม้กระทั่งตอนพักเข้าห้องน้ำ

จาเรด เลโต เข้าถึงตัวละคร Morbius ด้วยการใช้ไม้เท้าและรถเข็นตอนไม่ได้ถ่ายทำ แม้กระทั่งตอนพักเข้าห้องน้ำ

เนื่องจาก จาเรด เลโต ต้องรับบทเป็นผู้ป่วยโรคหายากในหนัง Morbius การเข้าถึงตัวละครในฐานะนักแสดงสายเมธอด (Method Acting) เขาเลยจำเป็นต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินแม้จะไม่ได้ถ่ายทำอยู่ก็ตาม จนบางครั้งการพักเข้าห้องน้ำก็ใช้เวลานานกว่าปกติ ทำให้ทีมงานต้องแก้ปัญหาด้วยการให้เขาใช้รถเข็นเพื่อความรวดเร็วในการเข้าห้องน้ำแทน

“ใช่ครับ” ผู้กำกับ แดเนียล เอสปิโนซา ตอบคำถามที่ว่าจริงไหมที่เลโตใช้รถเข็นแม้กระทั่งตอนที่ไม่ได้ถ่ายทำ “เพราะผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่จาเรดคิด เป็นสิ่งที่จาเรดทำ นั่นคือความเจ็บปวดจากการเคลื่อนไหว แม้ว่าเขาจะเล่นเป็น ไมเคิล มอร์เบียส ในสภาพปกติ เขาก็ยังจำเป็นต้องทำ เพราะเขาทนกับความเจ็บปวดนี้มาตลอดชีวิต”

แม้ว่าสิ่งที่เลโตทำจะทำให้เกิดความเชื่องช้าในการถ่ายทำ แต่ทางผู้กำกับกลับเชื่อว่านั่นคือสิ่งที่จำเป็นต้องทำ เพราะเขาเชื่อในวิธีการของนักแสดงอย่างเต็มเปี่ยม

“นักแสดงทุกคนเชื่อในกระบวนการ และในฐานะที่คุณเป็นผู้กำกับ คุณต้องสนับสนุนสิ่งที่ทำให้อะไรต่างๆ ออกมาดีมากเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยทั่วไปแล้ว นักแสดงเกือบทุกคนจะมีความน่าสนใจในแง่วิธีการเข้าถึงตัวละคร คือผมคิดว่าแต่ละคนก็คงมีแหละ เพราะหากคุณอยากได้คนที่ธรรมดาสุดๆ มาทำในสิ่งที่คุณเข้าใจเพียงคนเดียว คุณอยู่ผิดที่แล้วล่ะ เพราะสิ่งที่แตกต่างคือสิ่งที่ทำให้พวกเขามีแรงกระตุ้น มันเป็นเรื่องยากมากที่จะพูดว่า ‘ผมจะไม่ให้เขาทำแบบนั้นแบบนี้ และผมก็จะได้บางสิ่งบางอย่างจากเขาอยู่ดี’ เพราะผมชอบที่จะทำแบบว่า ‘เฮ้ ถ้าคุณจะทำแบบนี้ เราก็ต้องทำ”

Morbius ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์