หน้าแรก News “ผมไม่คุ้นบทที่ใกล้เคียงกับตัวเองมากขนาดนี้” จาเรด เลโต พูดถึงการรับบทใน Morbius

“ผมไม่คุ้นบทที่ใกล้เคียงกับตัวเองมากขนาดนี้” จาเรด เลโต พูดถึงการรับบทใน Morbius

ในรายการวาไรตี้ที่จับดาราสองคนมาสัมภาษณ์กันเอง เดนเซล วอชิงตัน ได้จับคู่กับ จาเรด เลโต ซึ่งบางส่วนได้พูดถึงบทล่าสุดของเขาใน Morbius หนังที่ดูเหมือนจะไม่ใช่แนวทางของเขาเท่าไหร่นัก หากสังเกตจากผลงานที่ผ่านมาของเขา

“มันเป็นหนังใหญ่ เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่น” เลโตเล่า “เขาเป็นหมอและนักวิจัยอัจฉริยะ ที่เริ่มหาทางรักษาโรคหายากที่โลกนี้เป็นแค่ 1,000 คน ผมสนใจบทนี้เพราะเขาออกเดินทางด้วยอาการปางตายเพื่อออกตามหาทางรักษาโรคจนหายและสุขภาพดี แล้วเขากลายเป็นบางอย่างที่น่ากลัว มันคล้ายกับเจคิลและมิสเตอร์ไฮด์ ซึ่งเป็นบทคลาสสิค”

เลโตพบว่าบทบาทนี้ท้าทายกว่าปกติ เพราะมันไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยตัวละครเหมือนกับบทอื่นๆ ของเขาที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาเพื่อนำไปสู่การสวมบทบาทตัวละคร

“มันยากสำหรับผมเหมือนกัน เพราะผมไม่ค่อยคุ้นกับการเล่นบทที่ใกล้เคียงกับตัวเองมากขนาดนี้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ดร.ไมเคิล มอร์เบียส มีความใกล้เคียงกับผมในแง่การพูดและพฤติกรรม”

จากนั้นวอชิงตันก็ถามต่อว่ารู้สึกยังไงที่ได้เล่นหนังมาร์เวล

“มันเหมือนหม้อแรงดัน คุณตั้งนาฬิกาไว้ มันเป็นหนังราคาแพง ดังนั้นการตัดสินใจทั้งหมดและเวลาการตัดสินใจเหล่านั้นจึงมีความดุเดือดและเครียดมากกว่าปกติ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับหนังใหญ่ที่ไม่ได้เริ่มด้วยบทที่เป็นเพชรเม็ดงาม”

“คุณจะเริ่มด้วยความหวัง ความฝัน และความคิดบางอย่าง และทุกคนก็พยายามทำงานให้หนักเท่าที่จะทำได้ในระยะเวลาที่จำกัด ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมคิดว่านี่เป็นครั้งแรกตลอดการทำงานการแสดงที่ผมได้รับบทนำในหนังใหญ่ขนาดนี้ มันเป็นดินแดนใหม่ ปกติแล้วผมมักซ่อนตัวอยู่ในเงามือดมากกว่า”

ปัจจุบันหนังเลื่อนฉายจากปีนี้ไปเป็นมกราคม 2022