หน้าแรก News แซ็ค สไนเดอร์ เผยเหตุผลที่พาโจ๊กเกอร์ของ จาเร็ด เลโต กลับมาใน Zack Snyder’s Justice League

แซ็ค สไนเดอร์ เผยเหตุผลที่พาโจ๊กเกอร์ของ จาเร็ด เลโต กลับมาใน Zack Snyder’s Justice League

“ความเจ๋งของฉากนี้คือโจ๊กเกอร์กำลังคุยกับแบทแมนเกี่ยวกับแบทแมนแบบซึ่งหน้า”

ผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ พูดถึงการกลับมาของโจ๊กเกอร์ในหนัง Zack Snyder’s Justice League ซึ่งได้ จาเร็ด เลโต กลับมารับบทนี้อีกครั้ง พร้อมกับให้เขาได้เผชิญหน้ากับศัตรูคนสำคัญของเขาอย่างแบทแมน

สไนเดอร์เล่าว่าโจ๊กเกอร์จะปรากฎตัวในฉากที่โลกล่มสลายหลังดาร์คไซด์เข้ามาบุกและทำลายโลก ซึ่งเป็นฉากความฝัน ภาพหลอนในจิตใจที่ประสบโดยแบทแมน ซึ่งจะเปิดเผยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเหล่าฮีโร่ปกป้องโลกไว้ไม่ได้ และโจ๊กเกอร์ก็เป็นเหมือนภูติแห่งคริสต์มาสในอนาคตที่สร้างแรงจูงใจผ่านความน่ากลัว

”มันคือการวิเคราะห์แบทแมนแบบโจ๊กเกอร์ว่าเขาเป็นใครและเป็นยังไง นั่นก็คือสิ่งที่ผมรู้สึกเหมือนกันว่าแฟนๆ ควรได้รับจากจักรวาลดีซี ถ้าจะให้พูดก็คือ โจ๊กเกอร์ของจาเร็ด เลโต และแบทแมนของ เบน แอฟเฟล็ค ยังไม่เคยเจอกันจริงๆ มาก่อน ผมว่ามันดูไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่ถ้าเราจะมีเรื่องราวของแบทแมนและโจ๊กเกอร์โดยที่ไม่ได้เห็นพวกเขามาเจอกัน”

”ฉากนี้จะอธิบายว่าทำไมการ์ดของโจ๊กเกอร์ถึงติดอยู่ที่ปืนของแบทแมนที่คุณเห็นในหนัง Batman v Superman”

”ผมอยากเข้าไปสำรวจการตายของโรบินมาโดยตลอด และถ้าจะมีหนังเรื่องต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะไม่มี ผมอยากทำฉากย้อนอดีตที่เราจะได้รู้ว่าโรบินตายยังไง โจ๊กเกอร์ฆ่าเขายังไงและเผาคฤหาสน์เวย์นยังไง และเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและบรูซ”

“พวกเขากลายเป็นแบบนี้ได้ยังไง เขาทำร้ายแบทแมนในแบบที่ไม่มีใครทำได้ได้ยังไง นอกเหนือจากการสูญเสียพ่อแม่ไป นี่อาจจะเป็นบาดแผลที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขาก็ได้”