หน้าแรก News ผู้กำกับ Don’t Look Up เตรียมสร้าง “J6” หนังจากเหตุการณ์ม็อบหนุนทรัมป์บุกสภา

ผู้กำกับ Don’t Look Up เตรียมสร้าง “J6” หนังจากเหตุการณ์ม็อบหนุนทรัมป์บุกสภา

ในวันที่ 6 มกราคม 2021 สหรัฐฯ ได้ตกอยู่ในเหตุการณ์โกลาหล เมื่อม็อบสนับสนุนทรัมป์ได้เข้าบุกอาคารรัฐสภา เพื่อขวางสภาคองเกรสไม่ให้รับรอง โจ ไบเดน เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นตำรวจประจำรัฐสภา

ล่าสุดเดดไลน์รายงานว่า อดัม แม็คเคย์ ผู้กำกับหนัง Don’t Look Up ได้จับมือกับ ท็อดด์ ชูลแมน, จอช แมคลาฟลิน, คัลเลน โอแบ็ค และแชน ซาเลอร์โน เพื่อร่วมกันอำนวยการสร้าง J6 หนังที่ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์ข้างต้น ภายใต้การกำกับของ บิลลี เรย์ จาก Captain Phillip

เดิมทีเรย์ตั้งใจที่จะดัดแปลงเหตุการณ์ให้เป็นซีรีส์ขนาดสั้น เขาถึงขั้นลงทุนเดินทางไปวอชิงตัน ดีซี ภายในไม่กี่วันหลังจากมีการปิดล้อม และสัมภาษณ์กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อให้ได้คำบอกเล่าที่สดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจประจำรัฐสภา ไมเคิล เฟโนน และแฮรี ดันน์ สมาชิกสภาคองเกรสที่ติดอยู่ในอาคารหลังจากมีการปิดล้อมอย่างรุนแรง ซึ่งเฟโนนจะทำหน้าที่ให้คำปรึกษาตลอดการเขียนบทภาพยนตร์ด้วย

“เป้าหมายคือการเข้าไปอยู่ในระดับสายตาของวันสำคัญนั้น มันเกี่ยวกับผู้ประท้วงที่กลายเป็นผู้ก่อจลาจล และตำรวจที่กลายเป็นผู้พิทักษ์ประชาธิปไตย” เรย์กล่าว

ปัจจุบันหนังกำลังถูกเสนอขายให้กับค่ายหนังและบริการสตรีมมิ่งแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย