หน้าแรก News เจมส์ วาน กำลังพัฒนาหนังอสูรกายให้ยูนิเวอร์แซล

เจมส์ วาน กำลังพัฒนาหนังอสูรกายให้ยูนิเวอร์แซล

ล่าสุด THR รายงานว่าพ่อหนังสยองขวัญ เจมส์ วาน จะเข้ามาร่วมงานกับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เพื่อทำหนังอสูรกายที่ได้ ร็อบบี้ ทอมป์สัน มือเขียนบทและผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ Supernatural มาเขียนบทให้

หนังยังไม่มีชื่อเรื่องทางการ แต่แหล่งข่าวบอกว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นการนำอูรกายคลาสสิคของยูนิเวอร์แซล (เช่น แดร็กคูล่า, มนุษย์หมาป่า, แฟรนเกนส์ไตน์, แบล็ค ลากูน, มัมมี่) มาปรับเปลี่ยนให้ร่วมสมัยมากขึ้น โดยเรื่องราวจะเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่นที่ค้นพบว่าเพื่อนบ้านของพวกเขากำลังสร้างอสูรกายในห้องใต้ดิน และพวกมันก็หลุดออกมา

เจมส์ วาน จะไม่ได้รับหน้าที่กำกับ แต่จะร่วมอำนวยการสร้างผ่านบริษัทหนังของของเขาอย่าง อตอมมิค มอนสเตอร์

การพัฒนาหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นได้เพราะความประสบความสำเร็จของ The Invisible Man ที่ล่าสุดทำเงินทั่วโลกไปกว่า $57 ล้านจากทุนสร้างเพียง $7 ล้าน ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นจุดตั้งต้นของการทำจักรวาลหนังอสูรกาย หลังจากที่ยูนิเวอร์แซลเคยพยายามทำมาก่อนกับ The Mummy ของทอม ครูซ แต่กลับล้มเหลวไม่เป็นท่า

นอกจากนี้ยังมีผู้กำกับอีกหลายรายที่กำลังพัฒนาหนังอสูรกายให้ยูนิเวอร์แซลอย่าง เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์ ใน Renfield หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของผู้ช่วยของแดร็กคูล่า, เอลิซาเบธ แบงค์ กับหนัง Invisible Woman และ พอล ฟิก ใน Dark Army หนังที่เป็นการรวมพลอสูรกายดั้งเดิมกับสัตว์ประหลาดตัวใหม่