หน้าแรก News เจมส์ กันน์ ได้รับอนุญาตให้ “ฆ่าใครก็ได้” ในหนัง The Suicide Squad

เจมส์ กันน์ ได้รับอนุญาตให้ “ฆ่าใครก็ได้” ในหนัง The Suicide Squad

ดูเหมือนว่า The Suicide Squad ของผู้กำกับ เจมส์ กันน์ จะเป็นหนังที่ไม่รับประกันว่าใครจะอยู่จะไปอย่างที่แฟนคอมมิคคาดหวังได้จริงๆ เนื่องจากทางผู้กำกับได้ยืนยันว่าวอร์เนอร์ฯ ให้อิสระเขาเต็มที่ ทั้งเรื่องราว ตัวละคร โดยเฉพาะการเลือกได้ว่าจะฆ่าใครในหนังเรื่องนี้

“พวกเขาบอกว่าผมสามารถเก็บตัวละครทั้งหมดไว้ได้ หรือไม่ก็กำจัดทั้งหมดได้เช่นกัน ผมสามารถสร้างทีมใหม่ได้ ซึ่งนั่นคือทีมที่ผมเลือกเองกับมือ และพวกเขาก็บอกว่า ‘คุณฆ่าใครก็ได้นะ’ วอร์เนอร์ฯ พร้อมเชื่อมั่นในเนื้อเรื่องของผมตั้งแต่ต้น”

“มันค่อนข้างมั่นคงตั้งแต่ที่ผมก้าวเข้ามาทำโครงการนี้ พวกเขาเชื่อมั่นในตัวผมในทุกๆ กระบวนการ ถึงขั้นที่มันทำให้ผมกลัวมากๆ เพราะมันมาจากผม 100% หากมันล้มเหลวจะโทษคนอื่นไม่ได้เลยนอกจากผม”

กันน์ยังเล่าด้วยว่าวอร์เนอร์ฯ โทรหาเขาทันทีเมื่อทราบข่าวว่าเขาถูกปลดจากการกำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 พร้อมเสนอว่าจะนำตัวละครไหนมาทำเป็นหนังก็ได้ เช่น ซูเปอร์แมน หรือทีมเดนตาย

“ก่อนที่ผมจะตกลงกำกับ ผมได้รับการเสนอไอเดียมาสามเรื่องที่ทำให้ผมตื่นเต้นมาก สองเรื่องเป็นโครงการของดีซีที่มีอยู่ก่อนแล้ว อีกเรื่องเป็นไอเดียออริจินัล ประมาณหนึ่งเดือนที่ผมทำงานกับโครงการเหล่านั้น เพื่อดูว่าไอเดียเหล่านั้นจะไปถึงจุดไหน The Suicide Squad เป็นหนังที่ทำให้ผมตื่นเต้นมากที่สุด นั่นคือตอนที่ผมไปบอกกับดีซี เอาจริงๆ คือพวกเขาให้ผมทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ซึ่งสิ่งที่ผมอยากทำคือ The Suicide Squad”

หนังกำหนดฉายในไทย 29 กรกฎาคมนี้