หน้าแรก News เจมส์ กันน์ นิยามตัวละคร วิจิแลนตี ว่าเป็น พีซเมคเกอร์ เวอร์ชั่นที่ “เลวร้ายกว่า”

เจมส์ กันน์ นิยามตัวละคร วิจิแลนตี ว่าเป็น พีซเมคเกอร์ เวอร์ชั่นที่ “เลวร้ายกว่า”

ในซีรีส์ Peacemaker ของ HBO Max ได้มีการแนะนำตัวละครใหม่ในจักรวาลดีซีอย่าง วิจิแลนตี ศาลเตี้ยที่ดูเหมือนจะเป็นแฟนคลับของ พีซเมคเกอร์ (รับบทโดย จอห์น ซีน่า) โดยจนถึงตอนนี้ในตอนที่ 4 ปูมหลังของเขายังไม่มีการพูดถึงมากนัก แต่ทางผู้กำกับและมือเขียนบท เจมส์ กันน์ ได้ออกมาอธิบายถึงลักษณะตัวละครนี้ว่าเป็นศาลเตี้ยที่มีความซับซ้อนไม่น้อยไปกว่า พีซเมคเกอร์ ครับ

“เรามีพีซเมคเกอร์ผู้ที่เห็นได้ชัดว่ามีความรู้สึกผิดชอบชั่วดี แม้ว่าเขาจะทำเรื่องแย่ๆ แต่เขามีเหตุผลอยู่ในเบื้องหลังสิ่งที่เขาทำ ซึ่งบางส่วนเป็นการหาเหตุผลเข้าข้างตัวเอง เขาเลยระบายความโกรธ แต่เขาก็มีหลักของตัวเองอยู่”

”แต่สำหรับวิจิแลนตีเป็นฮีโร่ที่แตกต่างออกไปมาก ผมคิดว่าผมสร้างวิจิแลนตีขึ้นมาสำหรับซีรีส์เรื่องนี้เพราะคิดว่า ‘ถ้าคุณเป็นชายที่สวมชุดออกไปฆ่าคนในเมืองอย่างเลือดเย็น ฆ่าคนที่คุณคิดว่าทำชั่วจริงๆ แล้วคุณเป็นใคร? คนคนนั้นจริงๆ แล้วเป็นคนยังไง?’ เขาเป็นตัวละครที่น่าสนใจเพราะเขาเป็นพวกต่อต้านสังคม”

นั่นทำให้ เจมส์ กันน์ นิยามว่า วิจิแลนตี นี่แหละคือ พีซเมคเกอร์ ในเวอร์ชั่นที่เลวร้ายกว่า

”เขาดูเหมือนจะไม่มีความรู้สึกผิดชอบชั่วดี และดูเหมือนจะไม่มีอารมณ์ความรู้สึกด้วย เขามีปัญหามากมาย เขารับรู้การแสดงออกทางสีหน้าของคนไม่ได้ เข้ากับคนอื่นไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นผมก็กล้าพูดได้เลยว่าความน่ารักของเขามาจากการแสดงของ เฟรดดี้ และมาจากความจริงที่ว่าเขาเป็นพีซเมคเกอร์ในเวอร์ชั่นที่น่ารักและเปราะบาง”

สำหรับประวัติในคอมมิค วิจิแลนตี หรือ เอเดรียน เชส เป็นทนายความที่ภรรยาและลูกของเขาถูกฆ่าโดยมาเฟีย ทำให้เขาเคียดแค้นและสวมชุดออกไปปกป้องผู้บริสุทธิ์และไล่ล่าอาชญากรรม ซึ่งมีคอมมิคเดี่ยว Vigilante #1 ออกมาในปี 1983

รับชมซีรีส์ Peacemaker ได้ทาง HBO GO