หน้าแรก News “ผมเลือกคนที่เหมาะสมที่สุด” ผู้กำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 สวนกลับ คอมเมนต์ที่บอกว่าเขาเลือกนักแสดงจากเชื้อชาติ

“ผมเลือกคนที่เหมาะสมที่สุด” ผู้กำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 สวนกลับ คอมเมนต์ที่บอกว่าเขาเลือกนักแสดงจากเชื้อชาติ

ในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะมีการปรากฏตัวของ ไฮอีโวลูชั่นนารี่ ตัวร้ายที่ขึ้นชื่ออีกตัวของมาร์เวล ซึ่งจะรับบทโดย ชุคูดิ อิวูจิ ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ในซีรีส์ Peacemaker

แต่เนื่องจากในคอมมิคตัวละครนี้เป็นคนผิวขาว จึงมีผู้ใช้อินสตาแกรมท่านหนึ่งตำหนิเจมส์กันอย่างออกรสว่าทำไมถึงเลือกอิวูจิที่เป็นคนผิวดำมาเล่น

“แม่งเอ้ย คนผิวขาวอีกคนที่พวกเขาทำให้คนผิวดำ ทำไมพวกเขาไม่ปล่อยให้เขาเป็นคนผิวขาว หรือไม่รู้สิ เลือกคนกลุ่มน้อยกลุ่มอื่นๆ บ้างสิ เอเชียงี้ ลาตินงี้ หรือทำให้เขาเป็นคนอินเดียหรือชาติอื่นไปเลย เพราะพวกเขาไม่ทำและจะไม่ทำ พวกเขาถึงโว๊ก(Woke)ไง”

“ครั้งหน้า ตัวละครสำคัญ(ฮีโร่หรือตัวร้าย)จะต้องเป็นทรานส์หรือรักร่วมเพศหรือนอนไบนารี่แน่(ในขณะที่ในคอมมิคพวกเขาไม่ใช่) น่าเศร้าและน่าสมเพชซะจริง พวกเขาเลือกนักแสดงจากเชื้อชาติและความถูกต้องทางการเมือง(PC) ไม่ได้เลือกจากการแสดงและที่มาของตัวละคร”

ต่อมากันน์ได้ตอบกลับความเห็นนี้ว่าสาเหตุที่เขาเลือกอิวูจิ ไม่ใช่เพราะเชื้อชาติ แต่เป็นเพราะ อิวูจิคือนักแสดงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบทนี้

“ผมเลือกนักแสดงที่เหมาะสมที่สุด แค่นั้นเลย คนที่เหมาะที่สุดที่จะรับบทนี้ ผมไม่สนใจหรอกว่า ชุคูดิ อิวูจิ จะเป็นคนเชื้อชาติอะไร ฉะนั้นหยุดตั้งสมมติฐานแบบเหยียดเชื้อชาติว่าทำไมเขาถึงถูกเลือกได้แล้ว (และอีกอย่างนะ เขารับบทเป็นตัวละครที่ตัวม่วงเกือบจะตลอดเวลาด้วยซ้ำ)”

Guardians of the Galaxy Vol. 3 มีกำหนดฉายในไทย 3 พฤษภาคมนี้