หน้าแรก News เจมส์ กันน์ บอกถึงความต่างกับการสร้างหนังใน Marvel กับ DC

เจมส์ กันน์ บอกถึงความต่างกับการสร้างหนังใน Marvel กับ DC

ในการให้สัมภาษณ์กับ The New York Times ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ที่เคยทำหนังฮีโร่มาแล้วในสองสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่างมาร์เวลกับดีซี ได้พูดถึงความต่างของการสร้างหนังในบ้านสองหลังนี้ ซึ่งเขามองว่าที่มาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี (ที่นั่งตำแหน่งประธาน)มีการให้คำแนะนำมากกว่า และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดต่อมากกว่าวอร์เนอร์ฯ แต่ในทางกลับกันเขามีอิสระมากกว่ากับการทำหนังที่วอร์เนอร์ฯ

แต่เมื่อเวลาผ่านไปในการสัมภาษณ์กับ THR เขาพยายามอธิบายให้มากขึ้นว่าที่สองค่ายแตกต่างกันมากขนาดนี้ก็เพราะการทำงานของผู้บริหารภายใน

“เควิน ไฟกี คือผู้อำนวยการสร้างหนังการ์เดียนส์ ส่วน ปีเตอร์ ซาฟราน เป็นผู้อำนวยการสร้างของหนัง The Suicide Squad จะเห็นได้ว่าในมาร์เวลพวกเขามีบทบาทเป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและสตูดิโอ แต่ในดีซี มีสตูดิโอแล้วก็ผู้อำนวยการสร้างอีกที มันเลยต่างกันมากๆ ในแง่นั้น ที่จริงแล้วผมเคยตอบคำถามนี้มาก่อน และตอนนี้ผมหวังว่าผมจะตอบอย่างที่ตอบไปเมื่อกี้ ผมเสียใจเรื่องนั้น(หัวเราะ) เพราะนั่นมันแตกต่างกันมาก”

ไม่ว่าสองค่ายนี้จะแตกต่างกันมากแค่ไหน แต่กันน์ก็สามารถทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะตอนนี้เขากำลังจะกลับไปกำกับ Guardians of the Galaxy Vol.3 และเตรียมการพัฒนาหนังดีซีเรื่องใหม่ในอนาคตด้วยครับ