หน้าแรก News “มันให้ความหวังกับผม” เจมส์ คาเมรอน พูดถึงการที่ Avengers: Endgame ล้มสถิติ Avatar

“มันให้ความหวังกับผม” เจมส์ คาเมรอน พูดถึงการที่ Avengers: Endgame ล้มสถิติ Avatar

หลังจากที่เหน็บแนมหนังฮีโร่ไว้เมื่อปีก่อน ดูเหมือนว่าล่าสุดพ่อมดแห่งฮอลลีวูด เจมส์ คาเมรอน จะเริ่มมองในแง่ดีกับหนังแนวนี้ขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะเมื่อ Avengers: Endgame ได้ทำรายได้ทั่วโลกแซง Avatar ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Deadline คาเมรอนก็ได้ให้ความเห็นที่ต่างออกไปจากก่อนหน้านี้มากทีเดียวครับ

“มันให้ความหวังกับผม Avengers: Endgame เป็นหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าคนจะยังไปโรงภาพยนตร์ เรื่องนี้ทำให้ผมกลัวที่สุดตอนทำหนัง Avatar 2 กับ Avatar 3 ในแง่ที่ว่าการตลาดอาจเปลี่ยนไปมากจนเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำให้คนรู้สึกตื่นเต้นกับการไปนั่งในห้องมืดๆ พร้อมกับคนแปลกหน้ามากมายเพื่อดูอะไรสักอย่าง”

คาเมรอนกล่าวต่อว่าหนัง Avatar ภาคต่อๆ ไปของเขามีความเป็นไปได้ที่จะสามารถล้ม Avengers: Endgame ได้ แต่เขาก็ได้ตั้งข้อสังเกตถึงแนวโน้มการเสพสื่อของผู้คนในอนาคตไว้อย่างน่าสนใจด้วย

“Avatar 2 กับ 3 จะสามารถสร้างความสำเร็จแบบนั้นในเวลานั้นได้มั้ยน่ะเหรอ ใครจะรู้ล่ะ เรากำลังพยายามอยู่ บางทีเราอาจทำได้ หรืออาจทำไม่ได้ แต่ประเด็นก็คือมันเป็นไปได้ ผมดีใจที่จะได้เห็นมัน แต่มันก็ตรงกันข้ามกับที่เป็นอยู่ด้วยการเข้าถึงอย่างรวดเร็ว บริการสตรีมมิ่งที่ผู้ชมเลือกที่จะเสพได้หลากหลาย และรวมถึงแพลตฟอร์มอื่นๆ ทั้งหมด ซึ่งโรงภาพยนตร์อาจไม่เหลืออยู่แล้วก็ได้”

Avatar จะมีภาคต่อรวมกันถึง 4 ภาค ซึ่งได้วางกำหนดฉายไว้ดังนี้ Avatar 2 วันที่ 17 ธันวาคม 2021, Avatar 3 วันที่ 22 ธันวาคม 2023, Avatar 4 วันที่ 19 ธันวาคม 2025 และ Avatar 5 วันที่ 17 ธันวาคม 2027