หน้าแรก News เจมส์ คาเมรอน บอกว่าไอเดียหนัง Spider-Man ของเขามีพื้นฐานอยู่บนความเป็นจริง

เจมส์ คาเมรอน บอกว่าไอเดียหนัง Spider-Man ของเขามีพื้นฐานอยู่บนความเป็นจริง

เจมส์ คาเมรอน เคยเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่อยู่ในห้วงของการพัฒนาหนัง Spider-Man แต่น่าเสียดายที่วิสัยทัศน์ของเขาไม่อาจเป็นรูปเป็นร่างได้ และโครงการก็ถูกพับเก็บลงไปในช่วงปี 1990

แต่ในหนังสือเล่มล่าสุดอย่าง Cameron, titled Tech Noir: The Art of James Cameron ก็ได้เผยไอเดียที่เขาอยากจะใส่ลงไป ซึ่งเป็นหนังไอ้แมงมุมที่มีความสมจริงมากกว่าจะเป็นหนังฮีโร่แฟนตาซี

“ผมอยากทำสิ่งที่สมจริงมากๆ ให้กับมัน ฮีโร่ทั่วไปมักจะดูเพ้อฝันสำหรับผมเสมอ ผมเลยอยากที่จะทำหนังที่เป็นแบบ Terminator และ Aliens ที่คุณซื้อความสมจริงของมันได้ในทันที ดังนั้นคุณจะอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ได้อยู่ในเมืองในจินตนาการแบบก็อตแธม หรือซูเปอร์แมน เดลีแพลเน็ต หรืออะไรแบบนั้น ซึ่งเป็นที่ที่อยู่ในรูปแบบเชิงอุปมาอุปไมยและเทพนิยาย”

“ผมอยากให้มันเป็นแบบ นี่คือนิวยอร์คนะ ชายผู้ที่ถูกแมงมุมกัด เขากลายเป็นเด็กที่มีพลังและจินตนาการถึงการเป็นสไปเดอร์แมน และเขาก็ทำชุดออกมา ซึ่งชุดมันแย่มาก จากนั้นเขาก็ทำชุดให้ดีขึ้น และปัญหาใหญ่ของเขาก็คือชุดนี้นี่แหละ คือผมอยากสร้างมันขึ้นมาบนพื้นฐานของความเป็นจริงในประสบการณ์ของมนุษย์โดยทั่วไป ผมคิดว่ามันคงสนุกดีถ้าหากได้สร้างมันขึ้นมา”

ข่าวบอกว่า คาเมรอนใช้เวลาอยู่หลายปีพัฒนาหนัง Spider-Man ขึ้นมาในช่วงของการทำหนัง Terminator 2: Judgment Day และ Titanic กระทั่งมาร์เวลขายสิทธิ์ตัวละครให้กับแคนนอนฟิล์ม ภายหลังเขาโน้มน้าวให้สตูดิโอที่ทำ Terminator 2 เข้าซื้อสิทธิ์อีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จนถูกโซนี่ซื้อไปในที่สุด