หน้าแรก News “ให้มันจบๆ ไป” เจมส์ คาเมรอน กำลังสร้างสารคดีเพื่อพิสูจน์ว่า แจ็ค ดอว์สัน ไม่มีทางรอดชีวิตใน Titanic

“ให้มันจบๆ ไป” เจมส์ คาเมรอน กำลังสร้างสารคดีเพื่อพิสูจน์ว่า แจ็ค ดอว์สัน ไม่มีทางรอดชีวิตใน Titanic

หลังจากการถกเถียงมานานหลายทศวรรษ ล่าสุดผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน ได้เปิดเผยว่าเขากำลังวางแผนสร้างหนังสารคดีเพื่อพิสูจน์ว่ายังไง แจ็ค ดอว์สัน ก็ไม่มีทางรอดชีวิตในหนัง Titanic 

“เราได้ทำการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เพื่อทำให้เรื่องทั้งหมดนี้สงบลงและให้มันจบๆ ไปซะ” คาเมรอนกล่าว “เราได้ทำการวิเคราะห์ทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดกับผู้เชี่ยวชาญด้านอุณหภูมิร่างกายด้วยการจำลองแพจากหนัง และเราจะทำอะไรพิเศษๆ ออกมาเล็กน้อยในเดือนกุมภาพันธ์นี้”

“เราเอานักแสดงแทนสองคนที่มีมวลกายเท่ากับเคท (วินสเลต) และลีโอ (ดิคาปริโอ) มาทำการทดลอง เราติดเซ็นเซอร์ทั่วร่างพวกเขา เราให้พวกเขาลงไปในน้ำเย็นเฉียบ เราทดสอบเพื่อดูว่าพวกเขาสามารถรอดชีวิตได้หรือไม่ด้วยวิธีการต่างๆ และคำตอบคือ ไม่มีทางที่ทั้งสองจะรอดไปได้ มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่อยู่รอด”

คาเมรอนถูกถามด้วยว่าเขาเคยรู้สึกเสียใจบ้างไหมที่ไม่ให้หนังมีตอนจบที่แฮปปี้กับตัวละครทั้งสอง

“ไม่ เขาต้องตาย มันเหมือนกับโรมิโอและจูเลียต มันเป็นหนังที่เกี่ยวข้องกับรัก การเสียสละ และความตาย ความรักวัดกันด้วยความเสียสละ”

คาเมรอนบอกว่าสารคดีจะฉายทางช่อง National Geographic ในช่วงเวลาเดียวกับที่ Titanic กลับมาฉายอีกครั้งในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ปีหน้า ซึ่งเขาหวังว่ามันจะทำให้การถกเถียงนี้จบอย่างที่คิดไว้

“บางที อาจจะนะ หลังจากผ่านมา 25 ปี ผมคงไม่ต้องมานั่งรับมือกับเรื่องนี้อีกต่อไป (หัวเราะ)”