หน้าแรก News เจมส์ คาเมรอน อยากทำหนังเรื่องเดียว 2 เวอร์ชั่น, 6 ชั่วโมงสำหรับสตรีมมิ่ง และ 2 ชั่วโมงสำหรับโรงภาพยนตร์

เจมส์ คาเมรอน อยากทำหนังเรื่องเดียว 2 เวอร์ชั่น, 6 ชั่วโมงสำหรับสตรีมมิ่ง และ 2 ชั่วโมงสำหรับโรงภาพยนตร์

ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ เจมส์ คาเมรอน ถูกถามถึงความเป็นไปของวงการภาพยนตร์ในยุคที่สตรีมมิ่งเริ่มเข้ามามีบทบาท ภาพยนตร์ที่เริ่มพัฒนาไปสู่สิ่งใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเขาบอกว่าไม่ได้มีความกลัวในเรื่องพวกนี้ แถมชอบด้วยซ้ำเมื่อสิ่งต่างๆ เริ่มวุ่นวาย จากนั้นเขาก็เริ่มสาธยายว่าเขาอยากใช้แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน หนึ่งในนั้นคือการทำหนังหนึ่งเรื่องที่มีฉบับความยาว 6 ชั่วโมงเพื่อฉายบนสตรีมมิ่ง และฉบับ 2 ชั่วโมงสำหรับฉายในโรงภาพยนตร์

“ผมคิดว่าสิ่งที่เราเห็นอยู่ตอนนี้คือรูปแบบของภาพยนตร์ที่ขยายออกไป ผมอยากทำหนังยาวหกชั่วโมงและสองชั่วโมงครึ่งพร้อมๆ กัน เป็นหนังเรื่องเดียวกัน คุณสามารถดูหนังหกชั่วโมงได้ในสตรีมมิ่ง หรือไปสัมผัสประสบการณ์รถไฟเหาะแสนตื่นเต้นในโรงภาพยนตร์ก็ได้ มันเป็นหนังเรื่องเดียวกัน แต่เพียงแค่ว่าอันหนึ่งเป็นนิยาย อีกอันคือหนัง ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ลองใช้แพลตฟอร์มพวกนี้แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนสิ”

แต่ก่อนที่เราจะได้เห็นไอเดียดังกล่าวของคาเมรอน เราคงต้องรอเขาทำหนังมหากาพย์ Avatar ให้เสร็จก่อนครับ ซึ่งภาค 2 จะฉายในเดือนธันวาคม 2022 และฉายภาคต่อไปปีเว้นปีจนถึงภาค 5 ในปี 2028