หน้าแรก News “สำหรับผมมันเหมือนแชร์ลูกโซ่” เจมส์ คาเมรอน คิดว่าวงการสตรีมมิ่งไม่มีความยั่งยืน

“สำหรับผมมันเหมือนแชร์ลูกโซ่” เจมส์ คาเมรอน คิดว่าวงการสตรีมมิ่งไม่มีความยั่งยืน

ในขณะที่บริษัทใหญ่ๆ ต่างทุ่มเงินเพื่อสร้างบริการสตรีมมิ่งของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น HBO Max, Disney+ หรือ Netflix และป้อนเนื้อหาลงในนั้นเพราะเชื่อว่านี่จะเป็นแหล่งทำเงินแห่งใหม่ แต่สำหรับผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน (Avatar: The Way of Water) กลับเห็นต่าง และไม่เชื่อว่าสิ่งนี้จะยั่งยืนเหมือนโรงภาพยนตร์

“ผมรู้สึกเหมือนว่าทุกคนหมกมุ่นอยู่กับบริการสตรีมมิ่งเมื่อโรคระบาดมันทำร้าย ไม่ใช่แค่ทำร้ายสิ มันฆ่าโรงภาพยนตร์ ตอนนี้เรากำลังฟื้นคืนชีพจากหลุมศพ แต่มันฆ่าโรงภาพยนตร์ตายไปเกือบปีแล้ว” คาเมรอนกล่าวระหว่างออกรายการพอดแคสต์ของ The Business

“และจากสิ่งที่ผมเห็นจากระยะไกลๆ เพราะผมไม่ได้อยู่ในเกมนี้โดยตรง มันดูเหมือนว่าทุกคนกำลังทุ่มเงินลงไปแบบไม่คิดเพื่อสร้างเนื้อหาและพยายามสร้างกระแสใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ แต่สำหรับผมแล้ว ดูเหมือนว่าตอนนี้เฉลี่ยแล้วผู้ชมจะต้องสมัครบริการสตรีมมิ่ง 8 หรือ 9 อันเพื่อดูทุกอย่าง สำหรับผมแล้ว มันดูไม่ยั่งยืนเอาเสียเลย สำหรับผมมันเหมือนแชร์ลูกโซ่มากกว่า ผมคิดว่ามันควรจะรวมเป็นอันเดียวกัน”

แน่นอนว่ามันคงเป็นไปได้ยากมากๆ ที่ค่ายหนังใหญ่ๆ ทั้งหลายจะจับมือกันรวมบริการของพวกเขาเข้าด้วยกัน แต่ใครจะรู้ ในอนาคตอาจเกิดขึ้นได้หากพวกเขาถึงตาจนจริงๆ ขึ้นมา