หน้าแรก News เฮนรี คาวิลล์ อาจหมดสิทธิ์เป็น เจมส์ บอนด์​ เพราะ “ดังเกินไป”

เฮนรี คาวิลล์ อาจหมดสิทธิ์เป็น เจมส์ บอนด์​ เพราะ “ดังเกินไป”

แม้ว่า เฮนรี คาวิลล์ เกือบเคยได้รับบท เจมส์ บอนด์ มาก่อน และยังคงสนใจบทนี้อยู่ แต่ดูเหมือนว่าความโด่งดังของเขาหลังจากการเข้าไปรับบทใน Man of Steel, Justice League และ Mission: Impossible อาจทำให้เขาหมดสิทธิ์ที่จะได้บทสายลับชื่อดังนี้ไปโดยปริยาย

เนื่องจากทาง ดร. เอียน คิแนน บรรณาธิการของ International Journal of James Bond Studies หนังสือที่รวบรวมงานวิจัยและผลงานด้านวิชาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ เจมส์ บอนด์ หรือที่สำนักข่าวเรียกเขาว่า “ผู้เชี่ยวชาญ” บอกว่าตอนนี้ เฮนรี คาวิลล์ มีชื่อเสียงมากเกินไปสำหรับการมารับบท เจมส์ บอนด์ ซึ่งรวมไปถึงนักแสดงคนที่แฟนๆ หวังอยากจะเห็นอย่าง ไอดริส เอลบ้า, ทอม ฮิดเดิลสตัน และ ทอม​ ฮาร์ดี้ ด้วยเหตุผลเดียวกัน

คิแนนตั้งข้อสังเกตว่าก่อนที่นักแสดงหลายคนจะมารับบท เจมส์​ บอนด์ แต่ละคนต่างไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังมองว่าแฟรนไชส์นี้เป็นแฟรนไชส์ “สร้างดารา” เสียมากกว่า โดยคนที่คิแนนหมายตาไว้ว่ามีความเป็นไปได้คือ เจมี เบลล์ กับ เจมส์ นอร์ตัน

”เจมี เบลล์ เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะเขาแสดงในหนังชื่อ Film Stars Only Die in Liverpool ที่อำนวยการสร้างโดย บาร์บารา บรอคโคลี (ผู้ถือลิขสิทธิ์เจมส์ บอนด์)” คิแนนอธิบาย “ เจมี เบล ก็มีอายุที่พอเหมาะตอนที่แดเนียล เคร็ก กำลังจะลาบทนี้พอดี มันมีความเป็นไปได้อยู่”

”ส่วน เจมส์ นอร์ตัน เขามีความเป็นคนอังกฤษแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งทำให้ผมคิดว่าเขามีศักยภาพพอที่จะเป็นบอนด์แบบดิบเถื่อนแบบ แดเนียล เคร็ก”

เจมี เบลล์ (ซ้าย), เจมส์ นอร์ตัน (ขวา)