หน้าแรก News AI (ปัญญาประดิษฐ์) เลือก เฮนรี่ คาวิลล์ เป็นเจมส์ บอนด์ คนต่อไป

AI (ปัญญาประดิษฐ์) เลือก เฮนรี่ คาวิลล์ เป็นเจมส์ บอนด์ คนต่อไป

เนื่องจาก No Time to Die จะเป็นหนังเจมส์ บอนด์ เรื่องสุดท้ายของ แดเนียล เครก คำถามสำคัญที่แฟนๆ อยากรู้ก็คือใครจะเป็นบอนด์คนต่อไป ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีหลายคนเก็งนักแสดงไว้มากหน้าหลายตา เช่น ไอดริส เอลบา (Luther) หรือ ริชาร์ด แมดเดน (Game of Thrones)

แต่ถ้าหากถาม AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เฮนรี่ คาวิลล์ หนุ่มล่ำบึก จาก Man of Steel คือคนที่ถูกเลือกครับ เพราะในงานวิจัยชิ้นใหม่ของ Largo.ai ได้นำเอาเอไอมาใช้เปรียบเทียบคุณลักษณ์ของนักแสดงและบอนด์ เพื่อประเมินว่านักแสดงคนไหนได้รับปฏิกิริยาเชิงบวกจากผู้ชมมากที่สุด

ผลคือ สำหรับนักแสดงชาวอังกฤษ คาวิลล์ชนะไปด้วยคะแนน 92.3% ตามด้วย ริชาร์ด อาร์มิเทจ (The Hobbit) 92% และเอลบา 90.9%

แต่ถ้าหากไม่นับเชื้อชาติ คาร์ล เออร์บัน (The Boys) ชนะทุกคนไปด้วยคะแนน 96.7% ตามด้วย คริส อีแวนส์ (Captain America) 93.9% และวิล สมิท (I am Legend) 92.2%

แม้ว่าก่อนหน้านี้ บาร์บารา บรอคโคลี ผู้อำนวยการสร้างหนังเจมส์ บอนด์ จะยืนยันแล้วว่ายังไงบอนด์คนต่อไปก็ต้องเป็นผู้ชาย แต่งานวิจัยก็มีการยกนักแสดงหญิงขึ้นมาพิจารณาด้วย โดยที่หนึ่งเป็นของ จีน่า คาราโน (The Mandalorian) 97.3% ตามด้วย เคธี่ แซ็คฮอฟฟ์ (Another Life) 94.4% และแอนเจลีนา โจลี (Maleficent Mistress of Evil) 94.2%

น่าแปลกใจที่เอไอเลือกคนได้ค่อนข้างถูก เพราะในปี 2005 คาวิลล์เคยเป็น 1 ใน 2 ตัวเต็งร่วมกับเครกที่จะได้รับบทเป็น เจมส์ บอนด์ ในภาค Casino Royale ไม่แน่ว่าในอนาคตคาวิลล์อาจได้เป็นอย่างที่เอไอคาดเดาไว้ครับ