หน้าแรก News “มันมีแต่บทตำรวจ” เฉินหลง เผยเหตุผลที่เขาไม่ค่อยอยากเล่นหนังฮอลลีวูด

“มันมีแต่บทตำรวจ” เฉินหลง เผยเหตุผลที่เขาไม่ค่อยอยากเล่นหนังฮอลลีวูด

ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Filmelier เฉินหลง หรือแจ็คกี้ ชาน นักแสดงชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากการเล่นหนังแอ็คชั่น ได้เปิดเผยว่าเขาจะหยุดเล่นหนังฮอลลีวูดไปสักพักเพื่อเต็มที่กับหนังในประเทศจีน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหนังแฟนตาซี The Knight of Shadows: Between Yin and Yang ที่เพิ่งฉายในบ้านเราไปเมื่อต้นปี

และเมื่อถามว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจไม่เล่นหนังในอเมริกา เฉินหลงก็ตอบว่าเขาไม่เคยคิดจะหนีจากอเมริกาไป แต่เป็นเพราะเขาหาบทหนังที่ใช่ไม่ได้สักทีต่างหาก

“ผมได้รับบทหนังมาเยอะมาก แต่มันมีแต่บนตำรวจจากฮ่องกง” เฉินหลงพูดถึงบทบาทที่เขาได้รับการเสนอจากฝั่งฮอลลีวูด หลังจากเล่นหนัง The Karate Kid ในปี 2010

“ผมอยากทำให้แน่ใจว่าในทุกๆ ปีคนดูจะได้เห็นอีกหลายๆ ด้านของแจ็คกี้ ชาน ผมอยากให้คนดูมองว่าผมเป็นนักแสดงที่เล่นฉากแอ็คชั่นได้ มากกว่าที่จะมองว่าเป็นดาราหนังแอ็คชั่น ซึ่งผมไม่อยากพูดซ้ำบ่อยๆ”

เฉินหลงกล่าวเสริมว่าเนื่องจากเขาอายุมากแล้ว (66 ปี) ตอนนี้เขาหวังว่าจะได้รับบทที่หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะบทดราม่า แต่นี่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเบือนหน้าหนีจากหนังแอ็คชั่นคอเมดี้ เขาจะยังคงเล่นมันต่อไปตราบใดที่เขาได้เล่นหนังประเภทอื่นด้วย