หน้าแรก News แจ็ค แบล็ค เตรียมเกษียณจากการแสดงหนัง

แจ็ค แบล็ค เตรียมเกษียณจากการแสดงหนัง

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีนักแสดงมากหน้าหลายตาที่ประกาศเกษียณจากการแสดง ไม่ว่าจะเป็นผู้ชนะรางวัลออสการ์ แดเนียล เดย์-ลูอิส หรือ โรเบิร์ต เรดฟอร์ด และล่าสุด แจ็ค แบล็ค ผู้ที่เพิ่งจะมีผลงานฮิตตลาดแตกอย่างภาคต่อ Jumanji ก็อาจจะเข้าร่วมวงเกษียณด้วยในไม่ช้า

“อาจจะเล่นอีกสักเรื่อง” แจ็ค แบล็ค บอก “ผมเอนจอยกับความคิดที่จะเกษียณก่อนกำหนด ผมเคยพูดมานานแล้วว่านี่จะเป็นหนังเรื่องสุดท้าย เดี๋ยวเราคงได้รู้กัน ผมบอกไม่ได้ว่าสิ่งต่อไปที่ผมจะทำคืออะไรเพราะมันเร็วเกินไปที่จะบอก ผมยังมีของเด็ดสองสามอย่างซ่อนไว้อยู่ แต่ไม่มากนักหรอก ผมเตรียมที่จะทำให้เสร็จในไม่ช้า แล้วมุ่งหน้าไปยังอาทิตย์อัศดง”

แบล็คอ้างว่าที่อยากเกษียณเป็นเพราะไม่อยากห่างจากครอบครัว แต่อาจจะรับเล่นซีรีส์ในลอสแองเจลิสใกล้ๆ บ้านของเขา “ผมอาจเล่นซีรีส์สักเรื่องในเมือง ผมสามารถทำงานเก้าโมงเช้าแล้วกลับบ้านตอนห้าโมงเย็น ผมไม่ใช่ชายที่มีแผนห้าปีที่ยิ่งใหญ่ ผมไม่ได้มองไปถึงอนาคต ผมแค่ใช้ชีวิตไปวันต่อวัน”

แม้แผนการของเขาจะยังไม่แน่ชัด แต่แบล็คมีความแน่วแน่ว่า เควนติน ตารันติโน่ เป็นผู้กำกับเพียงคนเดียวที่จะทำให้เขาเกษียณแบบไม่ต้องคิดมากเลย “ถ้า เควนติน ตารันติโน่ เคาะประตูบ้านผม ผมจะเล่นหนังของเขา บางทีผมอาจจะดึงตัวตารันตีโน่มาแล้วบอกว่า ‘เห้ยเพื่อน ฉันเล่นหนังมา 99 เรื่องแล้ว ฉันจะเล่นอีกเรื่องเดียวเท่านั้น แล้วก็จะออกไปอย่างสง่า”