หน้าแรก News เจ เบลคสัน ผู้กำกับ The 5th Wave บอกว่าสตูดิโอเข้ามาควบคุมหนังมากเกินไป

เจ เบลคสัน ผู้กำกับ The 5th Wave บอกว่าสตูดิโอเข้ามาควบคุมหนังมากเกินไป

The 5th Wave ควรจะเป็นหนังไซไฟที่สามารถทำแฟรนไชส์ได้ออกไปไม่รู้จบ แต่น่าเสียดายที่หนังไม่สามารถเอาชนะใจได้ทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วไป แถมรายได้ก็ยังไม่เข้าเป้าด้วย ซึ่งบ่งชี้ได้ว่าหนังมีปัญหาจริงๆ เมื่อถามเรื่องการทำหนังเรื่องนี้กับผู้กำกับ เจ เบลคสัน เขาได้พูดคร่าวๆ ว่ามันคือหนังที่สตูดิโอเข้ามามีบทบาทมากอย่างเห็นได้ชัด

“ผมคิดว่า The 5th Wave เป็นหนังสตูดิโออย่างเห็นได้ชัด ผมไม่มีอำนาจหรืออิทธิพลเหนือบทหนัง หรือแม้กระทั่งการตัดต่อหนังฉบับสุดท้ายอะไรประมาณนั้น นั่นคือส่วนหนึ่งของระบบนิเวศในการทำหนังสตูดิโอ หลายๆ อย่างเลยค่อนข้างน่าผิดหวัง”

ด้วยเหตุนี้เบลคสันจึงอยากลงมือทำหนังที่ตั้งต้นจากตัวเองจริงๆ I Care A Lot จึงถือกำเนิดขึ้นมาภายใต้การสร้างของ Netflix ซึ่งเป็นหนังที่เขาได้ลงมือเขียนบทและกำกับด้วยตัวเองจริงๆ

“มันเป็นตัวแทนของเสียงและตัวตนของผม มันเป็นหนังประเภทที่ผมอยากทำ มากกว่า The 5th Wave ที่มันจบลงแบบนั้น”

I Care A Lot ว่าด้วยเรื่องราวของผู้ดูแลตามกฎหมายที่ศาลจัดหา ได้หลอกยักยอกทรัพย์สินจากลูกความวัยชราจนติดอยู่ใต้การดูแลของเธอ แต่เป้าหมายสุดท้ายกลับมีไม้เด็ดที่คาดไม่ถึง ซึ่งหนังได้รับคำชมพอสมควร อีกทั้งนักแสดงนำอย่าง โรซามุน ไพค์ เพิ่งได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยมจากหนังเรื่องนี้ด้วย

ฉายแล้ววันนี้ทาง Netflix