หน้าแรก News เกม It Takes Two กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังและซีรีส์

เกม It Takes Two กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังและซีรีส์

ล่าสุดวาไรตี้รายงานว่าบริษัทผู้พัฒนาเกม Hazelight Studios และบริษัทโปรดัคชั่น dj2 Entertainment กำลังร่วมมือกันดัดแปลงเกม It Takes Two ให้กลายเป็นหนังและทีวีซ๊รีส์ หลังจากที่เกมได้รับความนิยมสูงและสามารถคว้ารางวัลใหญ่อย่าง Game of the Year ประจำปี 2021 มาได้

It Takes Two เป็นเกมที่เล่าเรื่องของ โคดี้ และ เมย์ คู่สามีภรรยาที่ถูกเสกให้กลายเป็นตุ๊กตาและติดอยู่ในโลกแฟนตาซีขนาดจิ๋ว พวกเขาทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันฝ่าอุปสรรคต่างๆ รวมถึงสานความสัมพันธ์ที่กระท่อนกระแท่นของพวกเขา เพื่อให้ทุกอย่างกับมาเป็นปกติดังเดิม

โดยปัจจุบันยังไม่มีผู้จัดจำหน่ายหรือสตูดิโอใดเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการนี้ แต่แหล่งข่าวบอกว่าหลายฝ่ายมีการเจรจาเข้าซื้อแล้ว ในขณะที่ แพต เคซีย์ และ จอช มิลเลอร์ มือเขียนบทจาก Sonic the Hedgehog จะเข้ามามีส่วนร่วมในการดัดแปลงบทจากเกมดังกล่าว

“การสร้างโลกและเรื่องราวใน It Takes Tow เป็นเรื่องที่สนุกมากสำหรับทีมของเรา” โจเซฟ ฟาเรส ผู้ก่อตั้ง Hazelight และผู้กำกับเกมด้านความคิดสร้างสรรค์กล่าว “เนื่องจากเกมมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและตัวละครบ้าบอมากมาย เช่นเดียวกับโมแมนท์บ้าๆ ของการบู๊แบบร่วมมือกัน มันจึงมีศักยภาพสำหรับการดัดแปลงเป็นหนังหรือโทรทัศน์”

It Takes Two ถือเป็นอีกเกมที่ dj2 Entertainment หยิบมาสร้างเป็นสื่อบนจอแก้วและจอเงิน เพราะค่ายเคยมีผลงานก่อนหน้าอย่าง Sonic the Hedgehog ซึ่งได้รับความนิยมมากจนมีภาคต่อ และกำลังจะมีโครงการในอนาคตอย่างซีรีส์ Life is Strange และหนัง Sleeping Dogs ฉบับคนแสดงด้วย