หน้าแรก News เควิน ไฟกี ยอมรับว่าการเลือก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบท Iron Man เป็นความเสี่ยงที่ใหญ่หลวงที่สุดของ MCU

เควิน ไฟกี ยอมรับว่าการเลือก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบท Iron Man เป็นความเสี่ยงที่ใหญ่หลวงที่สุดของ MCU

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่มาร์เวลเลือก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบทเป็น โทนี่ สตาร์ค หรือ Iron Man นับว่าเป็นทางเลือกที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง เพราะข่าวฉาวต่างๆ นาๆ ในอดีตของเขาที่ทำให้แฟนๆ คอมมิคบางส่วนไม่เห็นด้วย

แต่หลังจากผ่านการพิสูจน์มาได้ ก็ต้องยอมรับว่าหากไม่ใช่โรเบิร์ต จักรวาลหนังก็คงมาไม่ถึงจุดนี้ที่มีหนังและซีรีส์ออกมาให้ชมกันต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 ปี ตามความเห็นของ เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอ

”ผมโชคดีพอที่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับหนัง Spider-Man และ X-Men เรื่องแรกๆ แต่เราอยากทำหนัง Iron Man ผมคิดว่ายังไงมันก็ยังเป็นความเสี่ยงที่ใหญ่หลวงที่สุดในการเลือก โรเบิร์ต ดาวนีย์​ จูเนียร์ มา มันเป็นทั้งความเสี่ยงที่ใหญ่หลวงและสำคัญที่สุดในการก่อตั้งจักรวาลหนังมาร์เวล ถ้าไม่มีโรเบิร์ต เราก็คงไม่ได้มานั่งอยู่ที่นี่ในวันนี้ ผมเชื่ออย่างนั้นนะ”

”เขาเป็นนักแสดงที่มหัศจรรย์ ทุกคนรู้ว่าเขาเป็นนักแสดงที่มหัศจรรย์ แต่เขาไม่ใช่ดาราหนังแอ็คชั่น เขาไม่ใช่ดาราตัวเป้ง และเราตระหนักได้อย่างรวดเร็วถึงความเสี่ยงที่จะเลือกเขามา ซึ่งผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ จอน เฟฟโร มีวิสัยทัศน์ต่อหนังเรื่องนั้นและโรเบิร์ตในบทบาทนั้นจริงๆ การตัดสินใจครั้งนั้น และความสำเร็จของการตัดสินใจนั้น ผมคิดว่ามันเสริมพลังให้เราเผชิญความเสี่ยงและทางเลือกอื่นๆ ได้ดียิ่งขึ้น”