หน้าแรก News “ผมรักการแสดงของเขาในฐานะมาริโอ้” ผู้สร้างหนังอนิเมชั่น Super Mario Bros. เผยเหตุผลที่เลือก คริส แพรตต์ มาให้เสียงพากย์ แม้เขาไม่ใช่คนอิตาลี

“ผมรักการแสดงของเขาในฐานะมาริโอ้” ผู้สร้างหนังอนิเมชั่น Super Mario Bros. เผยเหตุผลที่เลือก คริส แพรตต์ มาให้เสียงพากย์ แม้เขาไม่ใช่คนอิตาลี

หลังจากที่นินเทนโดและอิลลูมิเนชั่นประกาศร่วมกับว่าพวกเขากำลังสร้างหนังอนิเมชั่น Super Mario Bros. พร้อมได้ดาราเบอร์ใหญ่อย่าง คริส แพรตต์ และ อันยา เทเลอร์-จอย มาให้เสียง มาริโอ้ และ พีช ตามลำดับ ก็มีการวิพากษ์ตามมาถึงการคัดเลือกแพรตต์ที่ไม่ได้เป็นคนอิตาลีเหมือนกับตัวละคร มาริโอ้

ล่าสุดผู้ก่อตั้งแต่ซีอีโอของอิลลูมิเนชั่น คริส เมเลแดนดรี ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ว่า เขาเลือกแพรตต์มาทำหน้าที่นี้ก็เพราะการแสดงอันยอดเยี่ยมของแพรตต์

“คริสถูกเลือกมาเพราะเรารู้สึกว่าเขามอบการแสดงที่ยอดเยี่ยมในฐานะมาริโอ้ให้เราได้ และตอนนี้เราบันทึกเสียงไปประมาณ 15 เซสชั่นและหนังเสร็จไปสามในสี่แล้ว ผมนั่งอยู่ตรงนี้และพูดว่าผมรักการแสดงของเขาในฐานะมาริโอ้”

เมเลแดนดรีกล่าวต่อว่าเนื่องจากเขาเป็นคนเชื้อสายอิตาเลียนอเมริกัน เขาเลยคิดว่าการตัดสินใจเลือกแพรตต์จะไม่ไปทำให้คนอิตาลีหรือคนอิตาเลียนอเมริกันขุ่นเคือง เช่นเดียวกับเขาที่ไม่รู้สึกขุ่นเคืองแต่อย่างใด

“ผมคิดว่าเราจะไม่เป็นอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะแพรตต์เขาแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม”

หนังดัดแปลงมาจากเกมชื่อเดียวกันของนินเทนโดที่วางขายครั้งแรกในป 1985 บอกเล่าเรื่องราวของมาริโอเและลุยจิที่เดินทางฝ่าอาณาจักรเห็ดเพื่อไปช่วยเจ้าหญิงพีชจากบาวเซอร์ นอกจากแพรตต์และจอยแล้ว หนังยังมี ชาร์ลีย์ เดย์ รับบท ลุยจิ, แจ็ค แบล็ค รับบท บาวเซอร์, คีแกน-ไมเคิล คีย์ รับบท โท้ด, เซ็ธ โรเกน รับบท ดองกี คอง, เฟร็ด อาร์มิเซน รับบท แครงกี คอง, เควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน รับบท คาเม็ก และเซบาสเตียน มานิสคาลโก รับบท สไปค์

แอรอน ฮอร์วาธ และไมเคิล เจเนนิค ที่เคยร่วมสร้างซีรีส์ Teen Titans Go! และ Teen Titans Go! To the Movies รับหน้าที่กำกับจากบทของ แมธธิว โฟเกล (The LEGO Movie 2: The Second Part, Minions: The Rise of Gru) มีกำหนดฉายในอเมริกา 7 เมษายน 2023