หน้าแรก News ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ กลับมากำกับหนังภาคต้น The Hunger Games

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ กลับมากำกับหนังภาคต้น The Hunger Games

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับจาก The Hunger Games: Catching Fire และ Mockingjay Part 1, 2 เตรียมหวนกลับมาทำหนังให้แฟรนไชส์นี้อีกครั้งกับ The Ballad of Songbirds and Snakes หนังภาคต้นที่ดัดแปลงจากนิยายของ ซูซาน คอลลินส์ เจ้าเก่า ซึ่งคราวนี้เธอจะทำหน้าที่เขียนบทร่างและอำนวยการสร้างด้วย

The Ballad of Songbirds and Snakes เป็นเหตุการณ์ 64 ปีก่อนหน้า The Hunger Games เล่าเรื่องราวในวัย 18 ปีของ คอริโอลานุส สโนว์ ผู้ที่จะได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองเผด็จการในพาเนม วายร้ายหลักของซีรีส์ Hunger Games ซึ่งสโนว์ได้ถูกรับเลือกให้เป็นผู้ให้คำปรึกษาสำหรับฮังเกอร์เกมส์ประจำปีที่ 10 ให้กับเด็กหญิงจากเขต 12 บ้านเกิดของ แคทนิส เอเวอร์ดีน

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดของนักแสดงและวันฉาย

“The Ballad of Songbirds and Snakes เป็นความสร้างสรรค์ที่น่าตื่นเต้นและเป็นการนำโลกนี้ไปสู่มิติใหม่ที่ซับซ้อน ซึ่งจะเปิดโอกาสความเป็นไปได้ทางภาพยนตร์ได้อีกเยอะ” ประธานไลออนเกตโมชั่นพิกเจอร์กรุ๊ป โจ เดรค กล่าว “เราตื่นเต้นมากที่จะได้กลับมารวมทีมสร้างหนังทีมนี้อีกครั้งกับแฟรนไชส์ที่เป็นเอกลักษณ์ เรารอไม่ไหวแล้วที่จะได้เริ่มเดินงานสร้างกัน”

The Ballad of Songbirds and Snakes จะวางขายในรูปแบบนิยายก่อนในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, อังกฤษ, ไอร์แลนด์,​ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์