หน้าแรก News ฮิวจ์ แจ็คแมน เผยเบื้องหลังของฉากโลแกนตายใน Logan

ฮิวจ์ แจ็คแมน เผยเบื้องหลังของฉากโลแกนตายใน Logan

ระหว่างรายการ Actors on Actors ฮิวจ์ แจ็คแมน ได้เปิดเผยว่าตอนที่เขาถ่ายหนัง Logan เขาต้องถ่ายฉากตายของโลแกนก่อนกำหนดเพราะสภาพอากาศแย่ถ่ายฉากอื่นๆ ไม่ได้ ซึ่งนี่ทำให้เขาไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาก่อนเลย

“ผมทำงานกับผู้กำกับที่เคยทำงานมาด้วยกัน 3 ครั้งก่อนหน้านี้ คนที่ผมเชื่อใจอย่างไม่ต้องสงสัย จิม แมนโกลด์ ผมจำตอนที่เราถ่ายฉากนั้นได้ เราถ่ายในที่ที่สูงมากๆ และมีพายุฝนฟ้าคะนองอยู่ทั่ว เราเลยต้องหยุดถ่าย เขาบอกผมว่า ‘เราถ่ายฉากแอ็คชั่นไม่ได้นะ แต่เราจะถ่ายฉากตายกัน’ ผมแบบ ‘ตอนนี้เนี่ยนะ?’ เขาตอบ ‘จะมีแค่คุณกับ‪แดฟเน่ ถ้าคุณทำได้’ ผมเลยบอกไปว่า ‘เอาสิ’ เขารู้ว่าอะไรดีกับผมที่สุด”

แจ็คแมนเล่าต่อว่าแมนโกลด์ใช้วิธีถ่ายฉากนี้ซ้ำอยู่หลายครั้งเพื่อให้เขาได้ซึมซับช่วงเวลาแห่งการจากลานี้อย่างเต็มที่

“เราไปที่ฉากและก็ถ่ายฉากนั้น แดฟเน่อายุแค่ 11 ปี เธอมหัศจรรย์ที่สุด พอเราถ่ายแดฟเน่ไปได้สองเทค เขาก็บอกว่า ‘มาเพลิดเพลินไปกับมันกันเถอะ ถ่ายกันอีกรอบ’ ผมเลยถาม ‘คุณแน่ใจนะ ผมรู้สึกว่า..’ เขาสวนขึ้นมา ‘ไม่เอาน่า หยุดนาฬิกา ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น นี่มันจุดจบของ 19 ปีที่ผ่านมาเชียวนะ นั่งอยู่เฉยๆ สักครึ่งชั่วโมงกันเถอะ'”

“แล้วเขาก็ถ่ายต่อ เขาอนุญาตให้ผมไม่ใช่เป็นแค่นักแสดง แต่เป็นฮิวจ์ เพื่อให้ผมได้เพื่อจดจำช่วงเวลานั้นเอาไว้ มันเป็นช่วงเวลาที่ผมจะไม่มีวันลืมเลย”