หน้าแรก News หนังเหล่าฮีโร่จิ๋ว Micronauts ได้ผู้กำกับจาก How to Train Your Dragon

หนังเหล่าฮีโร่จิ๋ว Micronauts ได้ผู้กำกับจาก How to Train Your Dragon

THR รายงานว่า ดีน เดอบลัวส์ ผู้กำกับจากไตรภาคหนังแอนิเมชั่น How to Train Your Dragon จะได้กำกับหนังคนแสดงเรื่องแรกคือ Micronauts หนังที่ดัดแปลงจากของเล่นของแฮสโบร โดยเดอบลัวส์จะร่วมเขียนบทกับ พอล เวอร์นิค และ เรตต์ รีส คู่หูมือเขียนบทจาก Zombieland และ Deadpool

Micronauts เคยปรากฏตัวครั้งแรกในคอมมิคของมาร์เวล เล่าเรื่องราวในโลกไมโครเวิร์ส โลกอันเล็กจิ๋วที่ถูกจอมโหด บารอน คาร์ซ่า เข้าสังหารราชวงศ์จนได้เข้ายืดครองอาณาจักรได้สำเร็จ โดยมีกลุ่มนักรบที่มีความสามารถแตกต่างกันร่วมมือกันเป็นฝ่ายต่อต้าน (เป็นเหตุผลที่หนังมาร์เวลใช้คำว่า “มิติควอนตัม” เพราะคำว่า “ไมโครเวิร์ส” เป็นลิขสิทธิ์ของแฮสโบร)

รายงานบอกว่าเนื้อเรื่องของหนังจะค่อนข้างแตกต่างจากคอมมิค ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะออกไปในทิศทางไหน แต่ดูเหมือนว่าหนังจะเล่าถึงกลุ่มนักสำรวจที่ออกผจญภัยไปในอวกาศ

ปัจจุบันหนังยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ซึ่งเคยอยู่ภายใต้การสร้างของ เจ.เจ. เอบรามส์ อยู่หลายปีจนกระทั่งพาราเมาท์นำมาตั้งหลักใหม่ เพราะมีการตัดสินใจว่าจะให้หนังอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับ G.I. Joe, M.A.S.K., ROM และ Visionaries ที่เป็นเนื้อหาที่พวกเขาถือสิทธิ์อยู่