หน้าแรก News โรเบิร์ต แพตทินสัน ใช้เวลาตามหาเสียง Batman ของเขา อยู่ 8 เดือนก่อนเริ่มถ่ายทำ

โรเบิร์ต แพตทินสัน ใช้เวลาตามหาเสียง Batman ของเขา อยู่ 8 เดือนก่อนเริ่มถ่ายทำ

ดูเหมือนว่าเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของแบทแมนจะไม่ใช่สิ่งที่หาเจอกันได้ง่ายๆ ครับ เพราะล่าสุดระหว่างที่ โรเบิร์ต แพตทินสัน ผู้รับบทอัศวินรัติกาลคนใหม่ใน The Batman ให้สัมภาษณ์กับ Insider เขาได้เปิดเผยว่า เขาหาเสียงนั้นอยู่เป็นเวลาหลายเดือนเลยทีเดียว

“ผมใช้เวลาคิดเรื่องนี้หนักมาก ผมคิดว่าผมถูกเลือกให้มารับบทก่อนที่เราจะเริ่มถ่ายทำ 7 หรือ 8 เดือนนี่แหละ ผมเลยทดลองเสียงอยู่หลายแบบ”

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาหาเจอก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ

“ผมคิดว่าสองหรือสามสัปดาห์แรก เราลองเสียงแบบต่างๆ เพราะมันมีแค่สองสามประโยคในสองสามฉากแรกที่เราถ่าย แล้วผมกับแมตต์ก็หาเจอ มันเริ่มอยู่ในที่ที่พิเศษ และรู้สึกเหมือนเป็นการพัฒนาขึ้นจากเสียงแบทแมนเสียงอื่น และรู้สึกสบายใจที่จะทำเสียงแบบนั้นด้วย”

“ยิ่งคุณสวมชุดอยู่ คุณก็จะกลายเป็นตัวละครนั้นมากขึ้นเรื่อยๆ มันเริ่มออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ผมพยายามทำกับตัวละครนี้ด้วยการพยายามคิดว่า ‘เขาไม่ได้กำลังดัดเสียง’ เขาสวมชุดแล้วเสียงนั้นก็มาหาเขาเอง”

นอกจากนี้ ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ยังกล่าวเสริมด้วยว่า เขารู้สึกประหลาดใจที่แพตทินสันสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ต่ำอย่างที่เขาไม่เคยคาดคิด

“ผมต้องบอกว่าหนึ่งในหลายๆ สิ่งที่มหัศจรรย์เกี่ยวกับร็อบ ก็คือเขาควบคุมเสียงของตัวเองได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เขาสามารถทำสิ่งต่างๆ กับน้ำเสียงของเขาได้ มันบ้ามาก ผมเคยถามว่า ‘นายเอาให้ต่ำกว่านี้ได้ไหม’ แล้วเขาก็ทำได้จริงๆ มันมหัศจรรย์มาก”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 3 มีนาคมนี้