หน้าแรก News “ฉันชอบเล่นเป็นผู้หญิงนะ” เอ็มมา ดาร์ซี กับการเล่นเป็นผู้หญิงใน House of the Dragon

“ฉันชอบเล่นเป็นผู้หญิงนะ” เอ็มมา ดาร์ซี กับการเล่นเป็นผู้หญิงใน House of the Dragon

เอ็มมา ดาร์ซี กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Independent ว่าถึงแม้เขาจะเป็นนอนไบนารี แต่ก็ใช่ว่าเขาจะรับบทเป็น เรนีร่า ทาร์แกเรียน ซึ่งเป็นผู้หญิงในซีรีส์ House of the Dragon ไม่ได้

“ฉันชอบเล่นเป็นผู้หญิงนะ ฉันเล่นเก่งเลยแหละ สถานการณ์ที่แย่ที่สุดของฉันคือจู่ๆ ก็มีคนมาบอกฉันว่าฉันเล่นอะไรได้ไม่ได้ ฉันมีเครื่องมือที่จำเป็นทุกอย่างในการเล่นเป็นผู้หญิง ฉันอาศัยอยู่ในนั้นมาเป็นเวลานานมาก มีคนยังคิดว่าฉันเป็นผู้หญิงอยู่ด้วยซ้ำ มันเหมือนกับว่า ‘ให้ฉันทำงานของฉันเถอะ ฉันเก่งจริงๆ นะ'”

“มันซับซ้อนนะว่าไหม ในแง่ของการเป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ เหตุผลดีๆ ข้อเดียวของการเป็นนอนไบนารี ทั้งในแง่ส่วนร่วมและการงานอาชีพ ก็คือฉันหวังว่ามันจะทำให้คนหนุ่มสาวที่รู้สึกคล้ายกันรับรู้ว่าวงการนี้ยังมีที่ว่างพอให้พวกเขา”

“เพราะเคยมีช่วงหนึ่งฉันคิดว่า ‘โอ้ ไม่นะ ไม่เวิร์กแน่ ฉันจำเป็นต้องไว้ผมยาวและแต่งหน้าทำผมเพื่อทำงานนี้’ แต่นั่นไม่จริงเลย”

ดาร์ซีคิดว่าเรนีร่าได้สะท้อนประสบการณ์บางอย่างของชาวชาวนอนไบนารี เพราะเรนีร่าก็ปรารถนาที่จะอยู่ในที่ที่เป็นของผู้ชายเช่นกัน

“เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นบทของหญิงสาวที่มีความตระหนักอย่างลึ้งซึ้งถึงวิธีการทำงานของโครงสร้างอำนาจ และเห็นว่าใครบางคนอย่างเช่น เดมอน สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วยกฎเกณฑ์ที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง”

“ความปรารถนาที่จะแสวงหาเสรีภาพแบบผู้ชาย และใช้มันในแบบที่ผู้ชายจะทำ ซึ่งฉันรู้สึกแบบนั้นเลยตอนเด็กๆ ฉันเห็นภาพว่าฉันอาจเป็นยังไงหากเป็นเด็กผู้ชาย ฉันคิดว่าฉันก็มีประสบการณ์เดียวกับเธอ”