หน้าแรก News โอลิเวีย คุก, แมตต์ สมิธ และเอ็มมา ดีอาร์ซี รับบทใน House of the Dragon ซีรีส์ภาคแยก...

โอลิเวีย คุก, แมตต์ สมิธ และเอ็มมา ดีอาร์ซี รับบทใน House of the Dragon ซีรีส์ภาคแยก Game of Thrones

ก่อนจะเริ่มถ่ายทำในช่วงต้นปีหน้า ล่าสุด HBO ได้ออกมาประกาศนักแสดงของ House of the Dragon ซีรีส์ภาคแยกของ Game of Thrones เพิ่มเติมอีกสามคน ได้แก่ โอลิเวีย คุก (Ready Player One), เอ็มมา ดีอาร์ซี (Truth Seekers) และแมตต์ สมิธ (Doctor Who)

คุกจะรับบทเป็น อลิเซนท์ ไฮท์ทาวเวอร์ ลูกสาวของหัตถ์ราชา ออตโต ไฮท์ทาวเวอร์ และเป็นผู้หญิงที่ใบหน้างามที่สุดในเจ็ดอาณาจักร เธอเติบโตมาในเรดคีป มีความใกล้ชิดกับกษัตริย์ อีกทั้งมีความสง่างามและรอบรู้ด้านการเมือง

ดีอาร์ซีรับบท เจ้าหญิง เรียนรา ทาร์แกเรียน ลูกคนแรกของกษัตริย์ สายเลือดบริสุทธิ์ของตระกูลทร์แกเรียน เธอเป็นผู้ขี่มังกร ซึ่งหลายคนพูดกันว่าเรียนราเกิดมาพร้อมกับทุกสิ่ง ยกเว้นว่าเธอไม่ได้เกิดมาเป็นผู้ชาย

สุดท้าย สมิธรับบท เจ้าชาย เดมอน ทาร์แกเรียน น้องชายของกษัตริย์ วิเซริส ทาร์แกเรียน และผู้สืบทอดบัลลังก์ เขาเป็นนักรบผู้เก่งกาจและเป็นผู้ขี่มังกร “แต่ว่ากันว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ทาร์แกเรียนถือกำเนิด พระเจ้าก็จะโยนเหรียญขึ้นกลางอากาศ…”

ก่อนหน้านี้มีการยืนยันว่า แพดดี คอนซิดีน (The Outsider) รับบทเป็นกษัตริย์ วิเซอริส ทาร์แกเรียน โดยเนื้อหาในซีรีส์จะอ้างอ้างอิงจากหนังสือ Fire & Blood ซึ่งมีฉากหลังอยู่ในช่วง 300 ปีก่อนหน้าเหตุการณ์ในซีรีส์ Game of Thrones และมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ตระกูลทาร์แกเรียน

มีกำหนดฉายบน HBO ในปี 2022