หน้าแรก News จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน อยากฉีกหนังสือทิ้งเพื่อเขียนเรื่องของกษัตริย์วิเซริสเสียใหม่ หลังจากดู House of the Dragon

จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน อยากฉีกหนังสือทิ้งเพื่อเขียนเรื่องของกษัตริย์วิเซริสเสียใหม่ หลังจากดู House of the Dragon

ในตอนที่ 8 ของซีรีส์ House of the Dragon ได้รับเสียงชื่นชมมากมายหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือการแสดงของ แพดดี้ คอนซิไดน์ ในบทกษัตริย์วิเซริสที่เล่นเอาจนผู้ชมอินไปตามๆ กัน

เช่นเดียวกับผู้เขียนหนังสือ จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน ที่บอกว่าแพดดี้สมควรได้รับรางวัลจากการแสดงในตอนนี้ที่ดีเสียจนเขาอยากกลับไปฉีกหนังสือตัวเองทิ้ง และเขียนเรื่องราวให้กับวิเซริสขึ้นมาใหม่

“ตอนล่าสุดในคืนวันอาทิตย์ ‘Lord of the Tides’ คือทุกอย่างที่ผมหวังว่ามันจะเป็น ขอชื่นชมมือเชียนบท ไอลีน ชิม ไปจนถึงผู้กำกับ กีตา เพทเล เหล่านักแสดงของเรา และโดยเฉพาะ แพดดี้ คอนซิไดน์ สำหรับการแสดงเป็นกษัตริย์วิเซริส ลำดับที่หนึ่ง ตัวละครที่เข้าสร้างขึ้น (กับไรอันและซาราและไทและนักเขียนคนอื่นๆ) สำหรับซีรีส์เรื่องนี้นั้นทรงพลังและโศกเศร้าและสุกงอมมากกว่าฉบับของผมใน Fire & Blood จนผมอยากกลับไปฉีกบทเหล่านั้นทิ้งและเขียนประวัติศาสตร์ของการครองราชย์ของเขาขึ้นมาใหม่”

“แพดดี้สมควรได้รางวัลเอ็มมี่สำหรับตอนนี้ ถ้าเขาไม่ได้ก็ไม่มีความยุติธรรมหลงเหลืออยู่แล้ว”

ก่อนหน้านี้คอนซิไดน์บอกว่ามาร์ตินได้เอ่ยปากชมวิเซริสฉบับของเขาว่านั้นยอดเยี่ยม ทั้งๆ ที่มันไม่ได้ตรงกับในหนังสือมากนัก

“ผมได้รับข้อความที่บอกว่า ‘วิเซริสของคุณดีกว่าวิเซริสของผมนะ’ จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน เป็นคนส่งมา” คอนซิไดน์กล่าว “และผมคิดว่า แค่นี้ก็พอแล้วล่ะ ขอบคุณครับที่เชื่อใจผม”

ซีรีส์รับชมได้บน HBO GO