หน้าแรก News ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ กำลังดัดแปลงมังงะ “แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ” เป็นซีรีส์ให้ Netflix

ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ กำลังดัดแปลงมังงะ “แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ” เป็นซีรีส์ให้ Netflix

หลังจากเมื่อปีก่อน ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ผู้กำกับที่มีผลงานขึ้นชื่ออย่าง Shoplifters และ Nobody Knows ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขากำลังพัฒนาหนังและซีรีส์ให้กับเน็ตฟลิกซ์ ล่าสุดเดดไลน์รายงานว่าซีรีส์ดังกล่าวมีชื่อว่า The Makanai: Cooking For The Maiko House

ซีรีส์ดัดแปลงมาจากมังงะ Maiko in Kyoto: From the Maiko House หรือ “แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ” ที่เขียนเรื่องและวาดภาพโดย ไอโกะ โคยามะ ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 ก่อนที่จะกลายเป็นอนิเมะเมื่อปี 2021

ซีรีส์จะมีฉากหลังอยู่ในย่านเกอิชาของเมืองเกียวโต บอกเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของ คิโยะ (โมริ นานะ) ที่จับพลัดจับผลูได้กลายเป็นแม่ครัวในบ้านที่เกอิชาฝึกหัดอาศัยอยู่ด้วยกัน หลังจากที่เธอและเพื่อนสมัยวัยเด็ก สุมิเระ (นัตสึกิ เดะกุจิ) เดินทางมาจากโอโมริด้วยความหวังที่จะมาเป็นเกอิชา

“มันไม่ใช่เรื่องราวของผู้คนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง แต่เป็นเรื่องราวที่อาจบอกใบให้เราทราบว่าเราควรอาศัยอยู่ในโลกหลังยุคโควิดยังไงดี” โคเรเอดะกล่าว

“หลังจากที่ผมได้รับการเชิญชวนจากคาวามูระ (ผู้อำนวยการสร้าง) ผมก็ไปที่กิออน (ย่านเกอิชาในเกียวโต) ที่นั่น ผมรู้สึกประหลาดใจกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านเกอิชาฝึกหัด พวกเธอเหมือนเป็นครอบครัวคนละสายเลือด และทั้งเมืองที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสิ่งมีชีวิตที่เชื่อมโยงกันด้วยสายโทรศัพท์”

ซีรีส์จะมีทั้งหมด 9 ตอน และมีแผนฉายบนเน็ตฟลิกซ์ช่วยปลายปีนี้