หน้าแรก News พี่น้องรุสโซ่บอกว่า Hercules ฉบับคนแสดงจะไม่ดัดแปลงแบบตรงตัว

พี่น้องรุสโซ่บอกว่า Hercules ฉบับคนแสดงจะไม่ดัดแปลงแบบตรงตัว

เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งมีการประกาศว่า โจ และ แอนโธนี่ รุสโซ่ จาก Avengers: Endgame จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง Hercules ฉบับคนแสดง ซึ่งล่าสุดทั้งคู่เปิดให้เหตุผลว่าการเข้ามาทำโครงการนี้ก็เป็นเพราะ Hercules คือการ์ตูนวัยเด็กสุดเจ๋งของพวกเขา เมื่อดิสนีย์อยากจะหยิบมาทำเป็นหนังพวเขาจึงไม่รอท่าที่จะเสนอตัวทำ

”เราและลูกๆ ของเราคลั่งไคล้ Hercules และเราได้ยินว่าดิสนีย์จะกลับมาทำและเราก็รักหนังต้นฉบับมากๆ เราก็เลยเสนอไปว่าทำไมเราจึงเป็นคนที่เหมาะสำหรับการคุมงานสร้าง และตอนนี้เราก็อยู่ที่นี่แล้ว”

หนังยังอยู่ในช่วงต้นๆ ของกระบวนการพัฒนา พวกเขายังไม่สามารถตอบได้ว่าจะยังเป็นหนังมิวสิคัลเหมือนเดิมหรือไม่ อีกทั้งยังมีแนวคิดว่าจะไม่ทำการดัดแปลงแบบฉากต่อฉากเหมือน The Lion King หรือการดัดแปลงแบบให้เกียรติต้นฉบับอย่าง Beauty and the Beast หรือ Aladdin

”ผมคิดว่าคุณต้องนำสิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาบนโต๊ะบ้าง เพราะจากมุมมองของเราในฐานะผู้เล่าเรื่อง การดัดแปลงแบบตรงตัวไม่ได้น่าสนใจเลย เราทำแบบนั้นมาแล้วกับหนังมาร์เวล เราไม่ได้อยากดัดแปลงตรงๆ จากคอมมิค เพราะเรารู้สึกว่าถ้าคุณอยากไปอ่านคอมมิคเรื่องนั้น เราก็จะมอบเรื่องราวที่แตกต่างให้กับคุณ ผมคิดว่าเราจะทำสิ่งที่มาจากจิตวิญญาณของต้นฉบับและได้รับแรงบันดาลใจจากมัน และเรายังนำองค์ประกอบใหม่ๆ มาใส่ด้วย”

ดูเหมือนว่ารุสโซ่จะนำวิธีการที่คุ้นเคยจากการทำหนังมาร์เวลมาอย่างยาวนานมาปรับใช้ครับ แต่ไม่แน่ใจว่าแฟนการ์ตูนจะคิดยังไงบ้างกับแนวคิดการดัดแปลงแบบนี้

ปัจจุบันยังไม่ได้วางตัวผู้กำกับและวันฉาย