หน้าแรก News เฮนรี่ คาวิลล์ เชื่อว่าการรับบท Superman ทำให้เขาเป็นคนที่ดีขึ้น

เฮนรี่ คาวิลล์ เชื่อว่าการรับบท Superman ทำให้เขาเป็นคนที่ดีขึ้น

ในรายการ Actors on Actors ของวาไรตี้ที่เป็นการจับนักแสดงมาสัมภาษณ์กันเอง แพทริค สจ๊วร์ต (Star Trek: Picard) ได้ตั้งคำถามกับ เฮนรี่ คาวิลล์ ว่าในฐานะนักแสดงแล้ว บทบาทต่างๆ ที่เขาได้รับนั้นได้ส่งผลกระทบอะไรตามมาหรือเปล่า แล้วถ้าใช่ มันเกิดขึ้นกับบทซูเปอร์แมนที่ทำให้คาวิลล์เป็นที่โด่งดังขึ้นมาไหม

“ผมเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น” คาวิลล์ตอบ “มันเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกขอบคุณอยู่เสมอ ผมเป็นแฟนของซูเปอร์แมนมาตลอด ด้วยความที่ตัวละครเป็นแบบนั้น ผมเลยต้องแบกผ้าคลุมไปด้วยที่กองถ่าย และมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นตัวแทนสาธารณะของคุณด้วย ตอนที่คุณเจอกับเด็กๆ พวกเขาไม่จำเป็นต้องเห็นผมเป็น เฮนรี่ คาวิลล์ แต่อาจเห็นผมเป็นซูเปอร์แมนก็ได้ มันมีความรับผิดชอบที่มาพร้อมกับมัน เพราะมันเป็นตัวละครที่วิเศษ มันเป็นความรับผิดชอบที่ผมยินดีที่จะมี และผมหวังว่ามันจะได้เล่นเป็นซูเปอร์แมนมากขึ้นในอีกหลายปีข้างหน้า”

“ชีวิตของผมเปลี่ยนไปอย่างมากเพราะมัน และมันได้มอบโอกาสมากมายให้กับผม และใช่ครับ มันเป็นหนึ่งในตัวละครที่เปลี่ยนแปลงเส้นทางสายของผมไปอย่างสิ้นเชิง ผมรู้สึกขอบคุณจริงๆ มันสอนอะไรต่างๆ เกี่ยวกับตัวผมเยอะมากๆ”

สจ๊วร์ตถามต่อว่ามันสอนอะไรให้บ้าง ซึ่งคาวิลล์ตอบว่า “เขาเป็นคนดี มีเมตตา และเมื่อคุณเริ่มเปรียบเทียบตัวเองกับเขา เพราะคุณเล่นเป็นเขา คุณจะเริ่มมองมาที่ตัวเองและถามว่า ‘นี่ฉันเป็นคนดีรึยังนะ ฉันเป็นคนดีพอรึยังที่จะเล่นเป็นซูเปอร์แมน'”

“และถ้าคุณได้ยินเสียงกระซิบว่า ‘หืมม แป๊บนึงนะ อาจจะยังไม่ดีพอ’ คุณก็จะปรับตัว และทำให้แน่ใจว่าคุณเป็นคนดีที่กว่าเดิม ผมคิดว่านั่นเป็นทั้งหมดที่เราพอจะทำได้ในชีวิตนี้”

ปัจจุบันอนาคตของคาวิลล์ในฐานะซูเปอร์แมนยังไม่มีความชัดเจนมากนักหลังมีข่าวว่าเขาจะกลับไปรับบทบุรุษเหล็กคนนี้อีกให้วอร์เนอร์ฯ แต่ที่แน่ๆ เราจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Zack Snyder’s Justice League ที่มีกำหนดฉายบน HBO Max ภายในปีหน้าครับ